Chủ đề nóng

Du khách Việt tới Đài Loan có cơ hội nhận được 5000 tệ

Thứ ba, ngày 25/04/2023 13:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Du khách Việt có thể sử dụng số tiền này để chi tiêu cho đồ ăn, chỗ ở và các chi phí du lịch khác tại Đài Loan.
Bình luận 0

Nhiều quốc gia tiếp tục gặp khó khăn trong việc phục hồi ngành du lịch trên quy mô như trước đại dịch COVID-19. Những nơi như Hồng Kông và các khu vực tại Ý đã thử nghiệm cung cấp du lịch miễn phí và thậm chí cả nhà miễn phí để khuyến khích du khách đến nhằm tăng trưởng kinh tế.

Địa điểm mới nhất trong danh sách đó là Đài Loan. Chính phủ đang cung cấp 5.000 tệ (khoảng 163 USD - tương đương 3,8 triệu đồng) cho mỗi khách du lịch hoặc 20.000 tệ (khoảng 653 USD - tương đương 15,3 triệu đồng) cho tối đa 90.000 đoàn du lịch.

Du khách Việt tới Đài Loan có cơ hội nhận được 5000 tệ

Du khách Việt tới Đài Loan có có hội nhận được 5000 tệ - Ảnh 1.

Du khách được hưởng ưu đãi khi tới Đài Loan du lịch. (Ảnh: IT).

Theo The Points Guy, ông Chang Shi-chung, Tổng Giám đốc Sở Du lịch Đài Loan, cho biết tiền sẽ được gửi qua thẻ du lịch số để đảm bảo khoản tiền được chuyển trực tiếp đến ngành du lịch của Đài Loan. Du khách sẽ có thể sử dụng thẻ để chi tiêu cho đồ ăn, chỗ ở và các chi phí du lịch khác.

Đài Loan đang tập trung vào việc thu hút nhiều du khách từ những nơi như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đông Nam Á, Hồng Kông, Ma Cao, châu Âu và Mỹ.

Theo Sở Du lịch Đài Loan, năm 2022 đã có dưới 900.000 lượt khách du lịch đến thăm Đài Loan so với con số kỷ lục 11,8 triệu khách du lịch quốc tế năm 2019.

Du khách Việt chỉ cần điền thông tin cá nhân trên trang web 5000.taiwan.net.tw (hoạt động từ 28/4) trước khi nhập cảnh để nhận mã QR. Khi nhập cảnh, khách đến khu vực dành riêng cho sự kiện trên, xuất trình mã QR để tham gia rút thăm.

Du khách Việt tới Đài Loan có có hội nhận được 5000 tệ - Ảnh 2.

Thông qua rút thăm may mắn, du khách Việt có thể được tài trợ tới

Đây là một phần của kế hoạch chi tiêu 5,3 tỷ tệ của chính phủ để thu hút khoảng sáu triệu du khách từ nước ngoài trong năm nay. Họ hy vọng rằng đây sẽ giúp cho ngành du lịch và nền kinh tế đang bị đại dịch ảnh hưởng phục hồi. Chương trình khuyến khích cũng khuyến khích chi tiêu địa phương sau các biện pháp giãn cách xã hội do đại dịch.

Kế hoạch chi tiêu đề xuất đến sau khi Đài Loan hoàn toàn mở cửa cho khách du lịch đến từ Hong Kong và Macau. Các quan chức cho biết gói thưởng đã được lên kế hoạch từ lâu nhưng cần một thời gian để thực hiện kế hoạch.

Du khách sử dụng hộ chiếu nước ngoài và lưu trú tại Đài Loan ít nhất ba ngày và tối đa 90 ngày sẽ được hưởng chương trình này. Một nửa trong số 500.000 phiếu ưu đãi sẽ được phân phát trong năm nay và toàn bộ chương trình sẽ kéo dài đến năm 2025. Du khách phải đăng ký trước trên trang web được chỉ định, trang web này sẽ được hoạt động vào ngày 1/5.

Du khách Việt tới Đài Loan có có hội nhận được 5000 tệ - Ảnh 3.

Mỗi lần thanh toán giới hạn là 1.500 tệ và chi phí hàng ngày giới hạn là 3.000 tệ. (Ảnh: IT).

Phiếu ưu đãi sẽ được phân phát thông qua một cuộc quay số may mắn khi đến tại một trong bốn sân bay ở Đài Loan. Chúng bao gồm Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, Sân bay Songshan, Sân bay Quốc tế Taichung và Sân bay Quốc tế Kaohsiung. Người chiến thắng có thể yêu cầu giải thưởng bằng cách nhận quầy của sân bay hoặc tại văn phòng Văn phòng Du lịch Đài Loan.

Người chiến thắng may mắn sẽ có thể chọn cách sử dụng phiếu ưu đãi bao gồm lưu trú hoặc thẻ thanh toán giá trị được lưu trữ như iPass hoặc EasyCard. Những người chọn phương pháp này chỉ có thể thanh toán cho các nhà cung cấp chấp nhận thẻ. Mỗi lần thanh toán giới hạn là 1.500 tệ và chi phí hàng ngày giới hạn là 3.000 tệ.

Trọng Hà (CNBC)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem