Chủ đề nóng

Giới thiệu, quảng bá văn hóa, du lịch Đài Loan tại Hà Nội

Mộc Mộc Thứ sáu, ngày 25/11/2022 12:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhằm thúc đẩy hoat động giao lưu văn hóa, nghệ thuật từ đó kích thích nhu cầu du lịch tới Việt Nam của du khách Đài Loan sau đại dịch, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam vừa tổ chức chương trình giới thiệu, quảng bá văn hóa, du lịch Đài Loan tại Hà Nội.
Bình luận 0

Giao lưu văn hóa, xích lại gần nhau

Chương trình được diễn ra trong 2 ngày từ 19 – 20/11 vừa qua đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người. Theo ông Thạch Thụy Kỳ, Trưởng Đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, năm 2022 là kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Loan tại Việt Nam và ngược lại, nên đã có rất nhiều hoạt động được tổ chức nhằm đưa người dân Việt Nam và Đài Loan xích lại gần nhau hơn, thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa.

Chương trình Nghệ thuật của đoàn nghệ thuật trống Thập Cổ (Ten Drums Art Percussion Group) nổi tiếng Đài Loan

Năm 2022 là kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Loan tại Việt Nam và ngược lại, nên đã có rất nhiều hoạt động được tổ chức nhằm đưa người dân Việt Nam và Đài Loan xích lại gần nhau hơn, thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa.

"Gần đây, chúng tôi đã mời đoàn Múa rối Hải Phòng và Câu lạc bộ Phú Xuân Huế của Việt Nam sang Đài Loan biểu diễn hay Bảo tàng Cố Cung Đài Loan cũng tổ chức Tháng hoạt động Văn hóa Việt Nam tại Đài Loan… Lần này, Đài Loan tổ chức sự kiện Dấu ấn Đài Loan nhằm quảng bá Văn hóa, Du lịch Đài Loan tại Hà Nội với 20 gian hàng trưng bày, giới thiệu hình ảnh văn hóa, du lịch đặc sắc cũng như trải nghiệm ẩm thực và sản phẩm lưu niệm tiêu biểu của Đài Loan với người dân Thủ đô Hà Nội tại Quảng trưởng Đông Kinh Nghĩa Thục và đường đôi phố Đinh Tiên Hoàng tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội", ông Kỳ nói.

Đông đảo người dân tham quan Chương trình giới thiệu, quảng bá văn hóa, du lịch Đài Loan tại Hà Nội 

Còn ông Derek Chou, Giám đốc Văn phòng Xúc tiến Du lịch Đài Loan tại TP.HCM chia sẻ: "Để chuẩn bị đón du khách quốc tế sau dịch Covid-19, ngành Du lịch Đài Loan đã có nhiều sản phẩm mới: Công viên địa chất Dã Liễu sẽ có chương trình kết hợp nghệ thuật ánh sáng; ngắm cảnh, thưởng thức văn hóa trà ở núi Alishan; ngắm cây cầu xoay vượt cảng dài nhất châu Á; trải nghiệm nhà hàng trên xe bus, những tuyến đạp xe mới, khám phá đầm Liên Trì... Chúng tôi cũng hợp tác với 1 số blogger quảng bá Đài Loan để thu hút khách quốc tế trở lại".

Giới thiệu, quảng bá văn hóa, du lịch Đài Loan tại Hà Nội - Ảnh 4.

Trong khuôn khổ sự kiện, ấn tượng nhất có lẽ là sự sự góp mặt của đoàn nghệ thuật trống Thập Cổ (Ten Drums Art Percussion Group) nổi tiếng Đài Loan. Các tiết mục trống Thập Cổ đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người dân tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm trong 2 đêm 19 và 20/11 như: Dấu chân hươu trắng chiếu rạng hồ Nhật Nguyệt, Lệnh điểm tướng, Trận chiến Talas, Cánh cửa ký ức, Tiếng gọi núi rừng…

Đoàn nghệ thuật trống Thập Cổ không chỉ nổi tiếng ở Đài Loan mà còn được biết đến như một phần của kho tàng di sản văn hóa trình diễn trống của thế giới. Ngoài ra, đoàn nghệ thuật trống Thập Cổ đã được đề cử Giải thưởng âm nhạc Giai điệu Vàng của Đài Loan, giải thưởng âm nhạc Grammy và Giải thưởng Độc lập của Mỹ.

Introduction video of Ten Drum (w Vie sub)

Ông Dương Hữu Văn (Yang Yu-Wen), Trưởng đoàn nghệ thuật trống Thập Cổ chia sẻ: Thông qua những giai điệu trống, trình diễn nghệ thuật thị giác, võ thuật… Đài Loan muốn mang tới cho công chúng Việt Nam những hình ảnh đẹp về văn hóa và phong cảnh của Đài Loan.

Kích thích nhu cầu du lịch Việt Nam – Đài Loan

Đài Loan đã chính thức mở cửa lại chào đón khách du lịch quốc tế từ ngày 13/10/2022. Khách du lịch quốc tế đến Đài Loan không cần xét nghiệm Covid-19, không cần cách ly. Trước đại dịch, Đài Loan là thị trường khách du lịch lớn thứ tư của Việt Nam.

Trước đó, tại buổi họp báo giới thiệu chương trình, ông Thạch Thụy Kỳ, Trưởng đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội cũng thông tin: Trước đại dịch, hợp tác du lịch giữa hai bên rất chặt chẽ. Năm 2019, số lượng khách trao đổi hai chiều giữa hai bên đã vượt hơn 1,2 triệu lượt. Mỗi ngày có 8 chuyến bay hai chiều giữa hai bên. Sau đại dịch, dù vẫn còn chịu ảnh hưởng của đại dịch, số lượng các chuyến bay đã phục hồi 6 chuyến mỗi ngày.

"Chúng tôi tin tưởng sang năm tới số chuyến bay sẽ sớm phục hồi về con số 8 chuyến mỗi ngày… Mong rằng thời gian tới lượng khách trao đổi hai chiều sẽ không chỉ phục hồi ở con số 1,2 triệu lượt người như trước đại dịch mà còn tăng trưởng hơn nữa", ông Thụy Kỳ bày tỏ.

Vào tối 23.11, đoàn nghệ thuật trống Thập Cổ cũng mang tới màn biểu diễn mãn nhãn cho khán giả TP.HCM tại Nhà hát Hòa Bình qua các tiết mục hấp dẫn như Tiếng gọi núi rừng, Hùng sư thức giấc, Sấm sét giao tranh, Lệnh điểm tướng, Dấu chân hươu trắng chiếu rạng Hồ Nhật Nguyệt... Đặc biệt đoàn nghệ thuật trống Thập Cổ cũng có tiết mục biểu diễn chung với các nghệ sĩ của Đoàn ca múa nhạc Bông Sen.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem