Ngày 31/05/2023, VinWonders công bố ra mắt lễ hội WonderFest - chuỗi sự kiện du lịch giải trí đẳng cấp và đại nhạc hội quốc tế được tổ chức thường niên đầu tiên tại Việt Nam.
Thủ tướng yêu cầu xúc tiến du lịch, trong đó phát triển thương hiệu du lịch quốc gia gắn với lịch sử, truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc, biển, đảo; xây dựng Việt Nam thật sự là điểm đến an toàn, hấp dẫn, nhân văn, hiếu khách, thuận lợi, "làm hài lòng du khách, ấm lòng chủ nhà".
Hội Hướng dẫn viên du lịch Việt Nam (VTGA) phối hợp với Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch) và Hội Du lịch cộng đồng Việt Nam (VCTC) tổ chức Hội nghị giới thiệu “Thẻ Du lịch Quốc gia” thuộc Chương trình Thẻ Việt - Một thẻ Quốc gia.
Du lịch Việt Nam đã đón gần 3,7 triệu khách quốc tế, trong 4 tháng đầu năm, chiếm phần lớn nhất là thị trường Hàn Quốc, cán mốc 1 triệu khách. Với thị trường nội địa, các điểm du lịch đã phục vụ 38 triệu khách.
Nhiều doanh nghiệp lữ hành cho biết, giá vé máy bay quá đắt đã làm ảnh hưởng đến quyết định khách du lịch quốc tế không muốn đến Việt Nam. Đây là một bất lợi lớn trong việc cạnh tranh với các điểm đến khác trong khu vực.
"Chúng tôi không chỉ quảng cáo, giới thiệu tại sự kiện, sau đây chúng tôi sẽ tổ chức các hoạt động khác như mời các KOLS, người nổi tiếng, nghệ sĩ đến Indonesia, chia sẻ hành trình trải nghiệm tại đảo Bali", ông R.Wisnu sindhutrisno, Giám đốc truyền thông Du lịch khu vực châu Á Thái Bình Dương chia sẻ với Dân Việt.