Chủ đề nóng

Dư tiền nuôi con ăn học nhờ cây cảnh bon sai

Đào Minh Trung Thứ hai, ngày 07/03/2016 06:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với nghề trồng cây cảnh bon sai, anh Nguyễn Văn Thảo, 53 tuổi ở thôn Bính Đức, xã Tây Vinh, huyện Tây Sơn (Bình Định) đã có thu nhập khá, dư tiền nuôi con ăn học.
Bình luận 0

Ngoài 5 sào ruộng lúa, nuôi bò, nuôi heo, anh Thảo còn tận dụng 700m2 đất vườn nhà để làm nghề trồng cây cảnh bon sai. Anh Thảo cho hay, khởi đầu anh đến với cây cảnh bon sai như một thú chơi của nhà nông miệt vườn. Đầu tiên, anh ươm trồng và tạo dáng thế bon sai cho cây mai xuân, rồi tới các loại cây cảnh trang trí khác như tùng, sứ, khế, cừa, lộc vừng, me, sanh... Thời gian gần đây là cây ổi hồng xiêm - một loại cây cảnh hiếm, lá giống lá cây cừa, mùi lá có mùi ổi, mà anh cất công sưu tầm được.

Các loại cây cảnh bon sai của anh thường thiên về nét độc đáo của lá, của hoa, của trái và của dáng, thế cây mini. Anh Thảo cho biết, cứ mỗi loại cây cảnh anh sản xuất ra bình quân từ 100 - 300 chậu/năm để cung cấp cho khách hàng, tùy loại cây với giá cả bình dân, từ 150 ngàn đồng/chậu, cũng có loại đến 10 triệu đồng/chậu. Từ thú chơi đến làm kinh tế từ cây cảnh, anh Thảo đã có nguồn thu nhập kha khá, trang trải cuộc sống gia đình. “Tích lũy thu nhập từ cây cảnh để cất nhà thì chưa tới, nhưng gia đình có thêm điều kiện để đầu tư cho con cái ăn học đầy đủ” - anh Thảo chia sẻ.

Ông Võ Thuận - Chủ tịch Hội Nông dân xã Tây Vinh, nhận xét: “Anh Nguyễn Văn Thảo là một hội viên năng nổ, tích cực đóng góp cho Hội. Anh vừa giữ vững được nghề ươm trồng cây cảnh, có thu nhập khá từ nghề và đặc biệt là anh còn “truyền lửa cho phong trào chơi hoa, cây cảnh ở địa phương. Ở một xã thuần nông, đất chật, người đông như Tây Vinh mà có sáng kiến mưu sinh thành đạt như anh Thảo, đếm trên đầu ngón tay không hết”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem