Chủ đề nóng

4 ngư dân sống sót kỳ diệu: Bật khóc khi gói thi thể bạn thuyền, uống nước mưa chờ vận may

Công Tâm Thứ năm, ngày 21/07/2022 16:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tàu Cảnh sát biển 7011 vừa đưa 4 ngư dân ở Bình Thuận bị trôi dạt 10 ngày đêm trên thúng chai về Hải đoàn 32 thuộc Vùng Cảnh sát biển 3 đóng ở phường Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.
Bình luận 0

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, khoảng 13 giờ 15 phút, tàu CSB 7011 đã cập cảng Hải đoàn 32 đưa 4 ngư dân trên tàu cá ở Bình Thuận về đất liền gồm: Hà Văn Tấn (50 tuổi), Nguyễn Thành Luyến (36 tuổi), Trần Theo (55 tuổi) và Trần Thuận Thanh (54 tuổi) cùng ở thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Khánh Hòa: Uống nước biển, nước mưa cầm cự trên biển để sống - Ảnh 1.

Ngư dân Trần Theo. Ảnh: C.T

Ông Trần Thuận Thanh do tình trạng sức khỏe yếu không thể tự đi lại, các lực lượng chức năng phải đưa thẳng đến cấp cứu tại bệnh viện. Ba ngư dân còn lại được bàn giao cho Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Thuận.

Khánh Hòa: Uống nước biển, nước mưa cầm cự trên biển để sống - Ảnh 2.

Ông Trần Thuận Thanh do kiệt sức nên phải nhờ các lực lượng hỗ trợ đưa vào bờ. Ảnh: C.T

Chưa hết bàng hoàng, ngư dân Trần Theo (phường Phú Tài, TP. Phan Thiết, Bình Thuận) kể lại: Ngày 10/7 tàu đánh bắt đang về bờ thì bất ngờ gặp sóng to, gió giật, nước ngập tàu khiến con tàu chìm rất nhanh. Toàn bộ ngư dân chỉ kịp lên 2 thuyền thúng, 1 thuyền thúng 7 người của nhóm ông Theo và 1 thúng 8 người. Hai thuyền thúng này thả trôi nhưng vẫn bám sát nhau.

Khánh Hòa: Uống nước biển, nước mưa cầm cự trên biển để sống - Ảnh 3.

Hỗ trợ 3 ngư dân gặp nạn. Ảnh: C.T

Trong giai đoạn thả trôi, 2 thuyền thúng thấy một tàu có ánh sáng nên đã bơi đến rồi bị lạc nhau. Trong thời gian lênh đênh trên biển, 3 người trên thuyền thúng của ông Theo đã kiệt sức không thể sống sót. Các anh em còn lại cũng băng bó, cột thi thể anh em lại. Nhiều người bật khóc khi tiễn đưa các anh xuống biển.

Khánh Hòa: Uống nước biển, nước mưa cầm cự trên biển để sống - Ảnh 4.

Nguyễn Thành Luyến buồn rầu kể lại giây phút sống sót trên biển. Ảnh: C.T

Ông Theo cho hay, trôi dạt giữa biển nhiều ngày trong điều kiện thời tiết có lúc rất xấu. Cùng với đó là đói, khát và lạnh khiến mọi người kiệt sức dần, có người thiếp đi. Các đồng nghiệp xung quanh phải liên tục vỗ dậy, động viên và trấn tĩnh để vượt qua trong giai đoạn khó khăn đó.

Khánh Hòa: Uống nước biển, nước mưa cầm cự trên biển để sống - Ảnh 5.

Đưa ngư dân bị nạn. Ảnh: C.T

Ngồi bên cạnh, anh Nguyễn Thành Luyến (36 tuổi) buồn rầu nói về những giây phút sống sót trên biển, thật sự vẫn còn ám ảnh, khi vừa trải qua gần chục ngày đối mặt với sinh tử. Thật sự rất buồn do có ba người thân của anh đã chết. "Thúng nhỏ và liên tục gặp lốc gió, anh em đành bó thi thể người thân lại, cầu nguyện rồi thả xuống biển - ông Luyến kể

Theo anh Luyến, khi gặp sự cố, tàu chìm rất nhanh. Toàn bộ lương thực đều nằm dưới biển. Mọi người phải túm tụm vào chiếc thuyền thúng, thả trôi. Hôm đầu, anh em còn cầm cự được. Những ngày sau, anh cùng mọi người bắt đầu đuối sức dần...


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem