Chủ đề nóng

Đưa sản phụ vượt 20km đường lũ đến bệnh viện

Chủ nhật, ngày 11/10/2020 00:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cán bộ Ban Chỉ huy quân sự huyện Đại Lộc (Quảng Nam) cùng người dân địa phương đã dùng canô, xe tải đưa sản phụ vượt 20km đường lũ đến bệnh viện.
Bình luận 0

Ngày 10/10, trung tá Hoàng Trung Dũng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, cho biết các cán bộ thuộc đơn vị cùng người dân địa phương vừa đưa một sản phụ chuyển dạ đến bệnh viện kịp thời.

Đưa sản phụ vượt 20km đường lũ đến bệnh viện - Ảnh 1.

Ban Chỉ huy quân sự huyện Đại Lộc dùng xe tải đưa sản phụ đến viện sinh. Ảnh: Huân Ngọc.

Khoảng 15h cùng ngày, chị Nguyễn Thị Tường Vy (ở xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc) chuyển dạ. Lúc này, địa phương có mưa lớn, nhiều điểm trên tuyến đường đến Bệnh viện Đa khoa miền núi phía bắc Quảng Nam bị ngập.

Ban Chỉ huy quân sự huyện Đại Lộc đã điều phương tiện cùng gần chục cán bộ, chiến sĩ đưa sản phụ này đến cơ sở y tế.

Đến 16h, chị Vy được các cán bộ, chiến sĩ và người dân dùng ca nô, xe tải vượt qua hơn 20km đến Bệnh viện Đa khoa miền núi phía bắc Quảng Nam.

Nhiều ngày qua, Quảng Nam có mưa lớn với lượng từ 200 đến 500mm, có nơi hơn 600mm. Tại huyện Đại Lộc, mưa lớn khiến nhiều nơi ngập úng, cô lập. Địa phương này đã sơ tán 34 hộ dân với 120 nhân khẩu tại các xã Đại Minh và Đại Phong đến nơi tránh trú an toàn.

Thanh Đức (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem