Chủ đề nóng

Đức bắt 9 nghi phạm người Việt trong đường dây buôn người

Thứ hai, ngày 16/09/2019 16:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chính quyền thành phố và các bang của Đức đã phá một đường dây buôn người và bắt giữ 9 nghi phạm người Việt.
Bình luận 0

Các sĩ quan cảnh sát liên bang của Đức áp giải các phụ nữ sau khi mở chiến dịch đột kích một khu phố đèn đỏ tại Siegen hồi tháng 4/2018 (Ảnh minh họa: Getty)

Hãng tin AP dẫn lời các công tố viên tại thủ đô Berlin cho biết, chính quyền ở thành phố này cùng 4 bang khác tại Đức tuần trước đã mở chiến dịch truy quét nhằm chống lại hành vi buôn người, đột kích 33 địa điểm nghi có liên quan tới hoạt động trái phép nói trên. Giới chức đã bắt giữ 9 nghi phạm là công dân Việt Nam.

Theo tài liệu từ công tố, các vụ truy quét nhằm vào những người bị tình nghi đã sắp xếp môi giới các cuộc hôn nhân giả mạo, dàn xếp khai không đúng sự thật quan hệ mẹ, cha và con cái nhằm mục tiêu giúp những người Việt khác có thể nhập cư tại Đức.

Các nhà điều tra đã tịch thu tang vật là điện thoại di động, các tài liệu có liên quan và tiền mặt trong chiến dịch.

AP dẫn nguồn tin cho biết có khoảng 300 quan chức, thành viên lực lượng hành pháp địa phương của Đức đã tham gia vào các chiến dịch truy quét tại Berlin, Brandenburg, Saxony, Mecklenburg-West Pomerania và North Rhine-Westphalia.

Các công tố viên cho biết cả 9 nghi phạm bị bắt giữ đều không có quyền cư trú hợp pháp tại Đức.

Đức Hoàng (Dân Trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem