Chủ đề nóng

đúc đồng

 • Độc đáo tùng bonsai nặng 70kg đúc bằng đồng đỏ duy nhất ở Việt Nam

  Độc đáo tùng bonsai nặng 70kg đúc bằng đồng đỏ duy nhất ở Việt Nam

  Với bàn tay tài hoa, anh Nguyễn Tấn Hùng (Bắc Ninh) đã mày mò, đúc được cây tùng bonsai nguyên khối bằng đồng đỏ, trị giá hơn 80 triệu đồng.
 • Độc đáo: Làng làm đồ thờ tự trăm năm tuổi giữa lòng thành phố

  Độc đáo: Làng làm đồ thờ tự trăm năm tuổi giữa lòng thành phố

  Giữa lòng đô thị hiện đại, nhộn nhịp vẫn còn đó một xóm lư đồng với tuổi đời hơn 100 năm. Nơi đây, những người thợ vẫn miệt mài, tỉ mỉ từng công đoạn để cho ra đời những sản phẩm phục vụ đời sống tín ngưỡng, tâm linh, như lưu giữ nét văn hóa của ông bà từ ngàn xưa để lại.
 • Giữ lửa cho làng nghề 900 tuổi

  Giữ lửa cho làng nghề 900 tuổi

  Không chỉ giữ nghề cho mình, các nghệ nhân ở làng Tống Xá (xã Yên Xá, huyện Ý Yên, Nam Định) còn nỗ lực truyền nghề, truyền lửa đam mê cho những thế hệ tiếp theo ở làng nghề đúc đồng có tuổi đời xấp xỉ 900 tuổi.
 • 33 tuổi, thu 800 triệu đồng/năm từ đúc đồng

  33 tuổi, thu 800 triệu đồng/năm từ đúc đồng

  Theo lời giới thiệu của ông Hà Quang Khải – Chủ tịch Hội ND xã Yên Xá (Ý Yên, Nam Định), chúng tôi tìm về xưởng đúc đồng của gia đình anh Trần Văn Toàn (33 tuổi), ở thôn Tống Xá, xã Yên Xá khi xưởng đúc đang đỏ lửa.
 • Chuyện về “phù thủy” xứ Huế sang Ấn Độ đúc đại hồng chung nặng 3 tấn

  Chuyện về “phù thủy” xứ Huế sang Ấn Độ đúc đại hồng chung nặng 3 tấn

  Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nhiều đời đúc đồng ở TP.Huế, năm 1954 vừa tròn 16 tuổi Nguyễn Văn Sính phải nghỉ học vì hoàn cảnh khó khăn. 
 • Thợ đúc Phước Kiều tay không làm việc

  Thợ đúc Phước Kiều tay không làm việc

  Dù đã triển khai hệ thống quản lý an toàn vệ sinh lao động tại làng nghề, nhưng thợ đúc đồng ở làng nghề Phước Kiều (Quảng Nam) vẫn không thể từ bỏ thói quen tay không làm việc. Nói đến bảo hộ lao động (BHLĐ), từ ông chủ đến thợ đều lắc đầu... Điều này khiến cho nguy cơ tai nạn lao động luôn rình rập ở đây.
 • Thừa Thiên - Huế: Xóa sổ 2 làng nghề gây ô nhiễm

  Thừa Thiên - Huế: Xóa sổ 2 làng nghề gây ô nhiễm

  UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế vừa chỉ đạo các cơ quan liên quan xây dựng dự án và đề xuất bố trí kinh phí để khắc phục ô nhiễm môi trường tại các làng nghề sản xuất...
 • Hưng Yên: Đúc tượng tổ để giữ nghề

  Hưng Yên: Đúc tượng tổ để giữ nghề

  Với những bậc lão nhân trong vùng, chứng kiến sự thay đổi của làng quê ngày một đi lên, các cụ không quên truyền cho con cháu nghe chuyện về vị Sư Tổ làng nghề luyện kim đúc đồng đa tài – đa nghệ đầy nhân đức.
 • Hô thần nhập tượng lớn nhất Việt Nam tại đỉnh Yên Tử

  Hô thần nhập tượng lớn nhất Việt Nam tại đỉnh Yên Tử

  Sáng sớm nay (3.12),Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông được đúc đồng liền khối lớn nhất và là tượng đồng được đặt ở độ cao lớn nhất Việt Nam, đã được hô thần nhập tượng tại đỉnh Yên Tử...
 • Trăn trở làng nghề

  Trăn trở làng nghề

  Quảng Nam là tỉnh có nhiều làng nghề, trong đó có 89 làng nghề truyền thống. Các làng nghề giải quyết gần 5.000 lao động với mức thu nhập ổn định.