Chủ đề nóng

Đừng trả ơn dân bằng những cú đá!

Trần Ngọc Thọ Thứ tư, ngày 04/10/2017 05:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hành vi dùng chân đá văng, dùng tay hất tung hàng hóa người dân của vị Trưởng Công an xã Quảng Điền, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk nhất định không xứng và không thể đứng trong hàng ngũ của lực lượng Công an nhân dân!
Bình luận 0

Tôi đã phải mím chặt môi kìm giận dữ để cố gắng xem hết đoạn clip quay cảnh Trưởng Công an xã Quảng Điền, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk vừa vung tay chỉ đạo các công an viên vừa chạy xồng xộc tới những gian hàng tung chân đá văng những mớ rau, con cá của người dân đang bày bán.

Tôi đã bật khóc khi thấy trong đó có hình ảnh của một người trạc tuổi bà tôi cũng bị vị Trưởng Công an xã này tung chân sút văng cả xô chậu, luống cuống ôm vội ít đồ, cụp nón lủi thủi chạy đi khi thấy sự hung bạo trong nét mặt và hành vi của vị này.

Clip Trưởng Công an xã Quảng Điền, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk đá văng hàng hóa của người dân.

Đành rằng những người dân vì cuộc sống mưu sinh mà bày hàng và buôn bán gần đường là sai. 

Đành rằng Công an xã Quảng Điền “phân trần”: Khu vực chợ Điện Bàn này, nhiều lần họ đi dẹp nhưng người dân vẫn tái phạm nên vị Trưởng công an xã bức xúc.

Trưởng công an xã Quảng Điền (người mặc áo trắng) đang ném đồ đạc của người dân. Ảnh chụp màn hình

Thế nhưng, không ai được phép xử lý cái sai bằng việc thực hiện một hành vi sai. Như vậy chẳng khác gì thúc đẩy cho cái sai lớn hơn. 

Nhất là với những người dân đã từng bao bọc, nuôi dưỡng, ủng hộ và giúp mình trưởng thành.

Đó không chỉ là bội ơn, bội nghĩa mà còn vô đạo đức.

Mọi quy định hay pháp luật suy đến cùng là vì con người.

Và đá văng mọi hàng hóa. Ảnh chụp màn hình

Dù chính sách của Đảng, Nhà nước có tốt đẹp cỡ nào mà những người thực thi tại cấp cơ sở là cán bộ xã, phường áp dụng một cách cứng nhắc, thô bạo và thiếu tính người thì mọi nỗ lực của cấp chính quyền cũng thành vô nghĩa.

Thế nên, với hành vi dùng chân đá văng, dùng tay hất tung hàng hóa người dân của vị Trưởng Công an xã Quảng Điền, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk nhất định không xứng và không thể đứng trong hàng ngũ của lực lượng Công an nhân dân!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem