Chủ đề nóng

đường giao thông

 • Nông thôn mới Tông Cọ ngày một khởi sắc

  Nông thôn mới Tông Cọ ngày một khởi sắc

  Trở lại xã Tông Cọ vào dịp này, chúng tôi cảm nhận rõ diện mạo nông thôn nơi đây đang khởi sắc từng ngày, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên. Đây là kết quả của sự chung sức, đồng lòng trong xây dựng nông thôn mới của cấp uỷ, chính quyền và người dân Tông Cọ.
 • Hội Nông dân Cao Phong: Huy động hội viên hiến đất xây dựng nông thôn mới

  Hội Nông dân Cao Phong: Huy động hội viên hiến đất xây dựng nông thôn mới

  Những năm qua chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM) luôn được Hội Nông dân huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên hiến đất, góp công XDNTM tạo nên 1 phong trào rộng khắp ở địa phương.
 • Phù Yên: Đưa nước sinh hoạt về xã nông thôn mới

  Phù Yên: Đưa nước sinh hoạt về xã nông thôn mới

  Những năm qua, huyện Phù Yên (Sơn La) đã nỗ lực triển khai thực hiện nhiều dự án nước sinh hoạt cho các xã trên địa bàn. Trong đó ưu tiên các xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới nhằm cung cấp nguồn nước đảm bảo hợp vệ sinh tại các vùng nông thôn của huyện.
 • Chiềng Ngần gìn giữ và phát huy các tiêu chí nông thôn mới

  Chiềng Ngần gìn giữ và phát huy các tiêu chí nông thôn mới

  Về xã Chiềng Ngần (TP. Sơn La, tỉnh Sơn La) những ngày này, có thể thấy diện mạo nông thôn nơi đây đã khoác lên mình "chiếc áo mới". Những tuyến đường liên bản, liên xã đã được đổ bê tông, các công trình trường, trạm được xây dựng khang trang, kiên cố, khuôn viên, nhà cửa được chỉnh trang sạch đẹp...
 • Đồng Nai có nhà máy hơn 200 tỷ làm phân compost từ rác thải sinh hoạt

  Đồng Nai có nhà máy hơn 200 tỷ làm phân compost từ rác thải sinh hoạt

  Tỉnh Đồng Nai đã đưa vào vận hành nhà máy xử lý rác hết sức quan trọng, nhằm xử lý rác thải sinh hoạt làm phân compost với công suất 450 tấn/ngày.
 • Phù Yên nỗ lực cứng hóa đường giao thông nông thôn

  Phù Yên nỗ lực cứng hóa đường giao thông nông thôn

  Xác định việc phát triển hạ tầng giao thông nông thôn là nền tảng thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, xây dựng nông thôn mới, trong những năm qua, huyện Phù Yên (Sơn La) đã tập trung mọi nguồn lực đầu tư, nâng cấp mở rộng nhiều tuyến đường giao thông nông thôn…
 • Trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm, chỉ cần mỗi năm 1 người trồng 2 cây sẽ đủ

  Trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm, chỉ cần mỗi năm 1 người trồng 2 cây sẽ đủ

  Nói về mục tiêu trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới mà Thủ tướng Chính phủ đặt ra tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, Thứ trưởng Thường trực Bộ NNPTNT Hà Công Tuấn cho biết, trong thời gian tới, Bộ NNPTNT sẽ xây dựng đề án để thực hiện khát vọng này. Chỉ cần mỗi người trồng 2 cây trong 1 năm thì sẽ đủ.
 • Ninh Bình: Đẩy mạnh xây dựng nông thôn kiểu mẫu

  Ninh Bình: Đẩy mạnh xây dựng nông thôn kiểu mẫu

  Hiện tỉnh Ninh Bình đã có 4 đơn vị cấp huyện về đích nông thôn mới (NTM), 100/116 xã đạt chuẩn NTM, chiếm 86%; 7 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, 52 thôn đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu. Phát huy những kết quả đã đạt được, Ninh Bình đang đẩy mạnh xây dựng NTM kiểu mẫu, tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí.
 • Nhân dân Quỳnh Nhai đồng lòng xây dựng nông thôn mới

  Nhân dân Quỳnh Nhai đồng lòng xây dựng nông thôn mới

  Hưởng ứng chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM), những năm qua nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, người dân huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) đã tích cực tham gia hiến đất, góp hàng nghìn ngày công cùng chính quyền xây nên những con đường bê tông khang trang, nhà văn hóa kiên cố.
 • Nông thôn Quỳnh Nhai đổi thay từ một chủ trương

  Nông thôn Quỳnh Nhai đổi thay từ một chủ trương

  Những năm gần đây, nhờ thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM), phát triển kinh tế - xã hội, huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La) đã gặt hái được nhiều kết quả tích cực. Qua đó góp phần thay đổi diện mạo nông nghiệp, nông thôn và nâng cao mức sống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện.