Chủ đề nóng

Đường gom đại lộ Thăng Long thêm 4 làn đường phục vụ đua F1

Nguyễn Chương Thứ sáu, ngày 27/12/2019 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hà Nội đang tiến hành xén dải phân cách, mở rộng đường gom đại lộ Thăng Long từ cầu vượt Phú Đô đến cầu vượt Mễ Trì. Ngoài giảm ùn tắc, về lâu dài đại lộ Thăng Long sẽ phục vụ các sự kiện lớn của Hà Nội liên quan đến đua xe F1, SEA games 31.
Bình luận 0

Video: Toàn cảnh tuyến đường gom đại lộ Thăng Long đang được cắt xén.

Để giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông trên tuyến đường gom đại Lộ Thăng Long, Sở GTVT Hà Nội đã tiến hành xén dải phân cách và mở rộng lòng đường tại một số nút trên tuyến đường này.

Dự án mở rộng đại lộ Thăng Long có tổng mức đầu tư xấp xỉ 40 tỷ đồng, được thực hiện từ giữa tháng 11, dự kiến ngày 31/12 sẽ hoàn thiện.

Sau khi hoàn thiện xén thảm cỏ, mỗi bên đường gom đại lộ Thăng Long rộng thêm 18,5 m và có hai làn xe.

Đến nay phần đường từ cầu vượt Mễ Trì tới nút giao với đường Lê Quang Đạo đã cho các phương tiện qua lại.

Hàng chục công nhân đang hoàn thiện các hạng mục như rãnh thoát nước, bó vỉa hè, trồng cây và thảm nhựa một số đoạn trên tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long.

Dọc 2 bên đường gom Đại lộ Thăng Long nhiều máy móc thiết bị được đơn vị thi công sử dụng để gấp rút hoàn thiện việc mở rộng lòng đường.

Phần vạch kẻ đường đã hoàn thiện.

Đá lát vỉa hè đã được tập kết dọc theo tuyến đường để chuẩn bị thi công vỉa hè.

Dự án mở rộng đường gom đại lộ Thăng Long dài gần 2 km, đoạn từ cầu vượt Mễ Trì đến cầu vượt Phú Đô (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã đạt 80% khối lượng thi công. Nhà thầu mở rào chắn để phục vụ xe đi lại.

Để triển khai dự án, các đơn vị thi công đã đánh chuyển hơn 400 cây xanh (chà là, trúc đào, dâm bụt...) và khoảng 3.000 m2 cây mảng khóm. Đến nay, phần lớn cây di dời được nhà thầu trồng lại vào bên trong làn đường gom. Điểm nhấn trên tuyến này là hệ thống cây chà là được trồng cách đây hơn một năm, nay đã cao hơn 3 m và xanh tốt.

Ngoài giảm ùn tắc, về lâu dài đại lộ Thăng Long sẽ phục vụ các sự kiện lớn của Hà Nội liên quan đến đua xe F1, SEA games 32, do vậy việc mở rộng công trình là cần thiết.

Đại lộ Thăng Long khánh thành năm 2010 với tổng mức hơn 7.500 tỷ đồng; dài hơn 29 km, chiều rộng trung bình tuyến đường 140 m.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem