Chủ đề nóng

hệ thống giao thông

 • Mưa lớn liên tục, thủy điện xả lũ khiến hơn 350ha hoa màu chìm trong nước

  Mưa lớn liên tục, thủy điện xả lũ khiến hơn 350ha hoa màu chìm trong nước

  Do mưa lớn liên tục, hồ Đơn Dương xả lũ với lưu lượng 500 m³/s lúc 19h ngày 29/11 nên đã khiến hơn 350ha hoa màu của người dân huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) bị ngập úng.
 • Ứng dụng công nghệ cao, bắt hoa lan nở theo ý muốn

  Ứng dụng công nghệ cao, bắt hoa lan nở theo ý muốn

  Từ những bước đi đầu tiên trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ cao sản xuất hoa lan hồ điệp cao cấp, tới nay sau hơn chục năm hoạt động, HTX Đan Hoài (huyện Đan Phượng, TP.Hà Nội) đã tự tin làm chủ được công nghệ, có thể điều chỉnh hoa lan hồ điệp nở hoa theo ý muốn.
 • Lào Cai: Sức sống mới ở xã vùng cao Xuân Quang

  Lào Cai: Sức sống mới ở xã vùng cao Xuân Quang

  Năm 2015, Xuân Quang là xã đầu tiên về đích nông thôn mới (NTM) của huyện Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai). Sau khi cán đích NTM, diện mạo nông thôn cũng như đời sống của nhân dân ở Xuân Quang không ngừng được nâng cao. Đến nay, Xuân Quang đã đạt 14/18 tiêu chí xây dựng NTM nâng cao.
 • Phù Yên nỗ lực cứng hóa đường giao thông nông thôn

  Phù Yên nỗ lực cứng hóa đường giao thông nông thôn

  Xác định việc phát triển hạ tầng giao thông nông thôn là nền tảng thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, xây dựng nông thôn mới, trong những năm qua, huyện Phù Yên (Sơn La) đã tập trung mọi nguồn lực đầu tư, nâng cấp mở rộng nhiều tuyến đường giao thông nông thôn…
 • TP.Thủ Dầu Một: Điểm sáng trong xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị

  TP.Thủ Dầu Một: Điểm sáng trong xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị

  Nhiều kết quả tốt, đem lại diện mạo mới cho thành phố đã được Thành uỷ TP Thủ Dầu Một gặt hái được từ cuộc vận động người dân "Xây dựng nếp sống văn hóa - văn minh đô thị".
 • Mua nhà dưới 2 tỷ đồng tại TP.HCM ở đâu?

  Mua nhà dưới 2 tỷ đồng tại TP.HCM ở đâu?

  Trong khi căn hộ giá tầm 1 tỷ tại TP.HCM hầu như không còn, thì loại 2 phòng ngủ giá dưới 2 tỷ đồng còn khá nhiều, nhưng xa trung tâm.
 • Bất động sản Hòa Bình: Đại gia án binh, nhà đầu tư nhỏ tung hoành

  Bất động sản Hòa Bình: Đại gia án binh, nhà đầu tư nhỏ tung hoành

  Ở xứ Mường Kỳ Sơn, Hòa Bình đang mọc lên hàng loạt công trình được quảng cáo là dự án bất động sản nghỉ dưỡng với những cái tên đẹp đẽ, hút dòng tiền đầu tư, nhưng đáng ngạc nhiên là Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình lại khẳng định, ở đây chưa hề có dự án bất động sản nghỉ dưỡng nào có thể rao bán.
 • Chỉ vì đường xấu, nông sản của cả xã đổ cho gia súc ăn

  Chỉ vì đường xấu, nông sản của cả xã đổ cho gia súc ăn

  Hệ thống giao thông bất cập, đường xá xuống cấp đến nỗi phải “tăng bo” mới vào được đến bản. Chính vì lý do này, mà suốt thời gian qua, nông sản của cả một xã thuộc huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, thường xuyên phải đổ bỏ, thậm chí cho gia súc ăn cũng không hết.
 • Chung cư dày đặc tuyến metro Bến Thành

  Chung cư dày đặc tuyến metro Bến Thành

  Tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên như "thỏi nam châm" hút các dự án bất động sản. Hàng chục tòa nhà lớn nhỏ đua nhau mọc lên san sát dọc trục đường này.
 • Cò Nòi gìn giữ và phát huy các tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới

  Cò Nòi gìn giữ và phát huy các tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới

  Mai Sơn là một trong những huyện đi đầu trong xây dựng nông thôn mới (XDNTM) của tỉnh Sơn La. Sau gần 10 năm XDNTM, toàn huyện đã có 6 xã cán đích NTM. Trong đó, xã Cò Nòi đã hoàn thành 19/19 tiêu chí. Do đó, việc gìn giữ các thành tích đã đạt được là nhiệm vụ trọng tâm mà xã đặc biệt quan tâm.