Chủ đề nóng

đường lối chính sách

 • Cụ bà 10 năm tự nguyện gom rác

  Cụ bà 10 năm tự nguyện gom rác

  Ở thôn Hoà Phát, xã miền núi Hoà Phú, huyện Hoà Vang (TP.Đà Nẵng) có lão bà Nguyễn Thị Ngọc (85 tuổi), hơn 10 năm qua, đã bỏ ra nhiều công sức nhặt, thu gom rác để làm sạch đường làng, ngõ xóm.
 • Ninh Thuận: Tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài

  Ninh Thuận: Tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài

  Hội ND thành phố Phan Rang-Tháp Chàm vừa tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài năm 2014. Với chủ đề “Nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới”, 16 đội của 16 xã, phường đã tranh tài qua các phần thi: Chào hỏi; khởi động; trắc nghiệm; tiểu phẩm. 
 • Lật tẩy kẻ dùng tà đạo mê hoặc nhiều người Mông ở Tây Bắc

  Lật tẩy kẻ dùng tà đạo mê hoặc nhiều người Mông ở Tây Bắc

  Ngày 10.7, trao đổi với PV tại Yên Bái, ông Nguyễn Công Thuận, Phó Chánh văn phòng Ban chỉ đạo Tây Bắc, cho biết các lực lượng chức năng ở Tây Bắc mới đây đã tổ chức triệt phá, xóa bỏ hàng loạt “nhà đòn” ở một số huyện thuộc bốn tỉnh Cao Bằng, Bắc Cạn, Tuyên Quang và Thái Nguyên.
 • Thầy lang và chính sách

  Thầy lang và chính sách

  (Dân Việt) - Xem và nghe chuyện nhiều thầy lang mới biết họ bắt mạch một lần, rồi cắt luôn vài ba chục thang càng tốt, uống một mạch vô tư, bệnh nhân ra sao thầy không cần biết. Thấy bệnh nhân không quay lại thì cho là khỏi bệnh!
 • Fidel Castro rút khỏi ban lãnh đạo Đảng Cộng sản Cuba

  Fidel Castro rút khỏi ban lãnh đạo Đảng Cộng sản Cuba

  (Dân Việt) - Trong một bài viết đăng trên Cubadebate.cu portal ngày 19.4, lãnh tụ Cách mạng Cuba Fidel Castro khẳng định ông đã rút lui khỏi ban lãnh đạo cấp cao của Đảng Cộng sản Cuba.
 • Ông Cù Huy Hà Vũ nhận án 7 năm tù

  Ông Cù Huy Hà Vũ nhận án 7 năm tù

  Nhận định ông Cù Huy Hà Vũ đã có các bài viết xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, phỉ báng chính quyền và thể chế nhà nước... chiều 4.4, TAND Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo 7 năm tù giam.
 • Khủng hoảng nợ có thể nhấn chìm đồng Euro

  Khủng hoảng nợ có thể nhấn chìm đồng Euro

  Dân Việt - Khu vực sử dụng đồng tiền chung Euro (Eurozone) sẽ khó mà tồn tại nếu không tìm ra giải pháp vượt qua cuộc khủng hoảng nợ hiện tại.
 • Cuba từng bước bỏ chế độ bao cấp

  Cuba từng bước bỏ chế độ bao cấp

  (Dân Việt) - Cuba sẽ từng bước dỡ bỏ chế độ tem phiếu bao cấp trong vòng 5 năm tới, đồng thời khuyến khích mở rộng thành phần kinh tế tự doanh với các công ty “mạnh và được tổ chức tốt”.
 • Xem “Bí thư tỉnh ủy”: Nhớ lại và suy ngẫm

  Xem “Bí thư tỉnh ủy”: Nhớ lại và suy ngẫm

  (Dân Việt) - Chủ đề của tác phẩm điện ảnh này đã đề cập đến những bức xúc của thời cuộc, động chạm đến khát vọng bứt phá, đẩy lùi những lực cản đang níu kéo sự phát triển của đất nước.
 • Kinh tế Việt Nam tăng trưởng 7% trong năm 2011

  Kinh tế Việt Nam tăng trưởng 7% trong năm 2011

  (Dân Việt) - Ngày 28-9, ADB đã công bố "Báo cáo Cập nhật Triển vọng Phát triển châu Á", trong đó nâng mức dự báo tăng trưởng của Việt Nam trong năm 2010 từ 6,5% lên 6,7%, trong năm 2011 từ 6,8% lên 7%.