Chủ đề nóng

đường sông

 • TP.HCM có nên phát triển buýt đường sông?

  TP.HCM có nên phát triển buýt đường sông?

  Với hệ thống sông rạch chằng chịt, TP.HCM có nhiều thuận lợi để phát triển giao thông thủy. Do đó nhiều ý kiến cho rằng thành phố nên phát triển các tuyến buýt đường thủy để giảm tải cho đường bộ.
 • Cây cầu treo và chuyện một “tí”

  Cây cầu treo và chuyện một “tí”

  Hình ảnh cô giáo và học sinh chui vào bao nylon để được kéo qua suối đến trường từng gây sốc trong dư luận. Một phương tiện vận tải đường sông sáng tạo nhất - có lẽ chỉ có ở Việt Nam - đã làm cho cả thế giới kinh ngạc.
 • Thủ lĩnh băng cướp đường sông ở Sài Gòn sa lưới

  Thủ lĩnh băng cướp đường sông ở Sài Gòn sa lưới

  Chiều nay (6.5), nguồn tin từ Phòng CSGT đường thủy - Công an TP.HCM cho hay, đơn vị này vừa phối hợp với lực lượng biên phòng truy bắt 1 thủ lĩnh của băng cướp đường sông nguy hiểm.
 • Tránh bão, nghiêm cấm học sinh di chuyển bằng đường sông

  Tránh bão, nghiêm cấm học sinh di chuyển bằng đường sông

  Đó là chỉ đạo “khẩn” của ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM sáng 6.11 ngay khi nhận được dự báo TP.HCM là địa phương bị ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 13.
 • Khai thác 7 tour du lịch đường sông

  Khai thác 7 tour du lịch đường sông

  (Dân Việt) - TP.HCM giao Saigontourist tổ chức, khai thác, phát triển du lịch đường sông mới và hấp dẫn, xây dựng du lịch đường sông trở thành sản phẩm đặc trưng của du lịch thành phố.
 • Nông dân ngậm đắng vì mía

  Nông dân ngậm đắng vì mía

  (Dân Việt) - Hàng ngàn hộ nông dân trồng mía tại các huyện Quỳ Hợp, Tân Kỳ, Anh Sơn, Quỳnh Lưu (Nghệ An) đang khốn khổ vì hàng ngàn ha mía đã trổ bông vẫn chưa thể thu hoạch, do các nhà máy đường tiêu thụ chậm.
 • Lâm tặc hoành hành trên sông Sê San

  Lâm tặc hoành hành trên sông Sê San

  (Dân Việt) - Sáng 23.12, Trạm Kiểm soát liên ngành đường sông Sê San 4, thuộc xã Nam Sa Thầy, huyện Sa Thầy (Kon Tum) đã bắt được vụ vận chuyển 6 hộp gỗ gõ (nhóm gỗ 1), khối lượng 2,624m3.
 • Gỗ quý liên tục được tìm thấy dưới dòng Sêrêpok

  Gỗ quý liên tục được tìm thấy dưới dòng Sêrêpok

  Dân Việt - Sau một vài tháng lặng tiếng lâm tặc, Vườn Quốc gia Yok Don tưởng đâu được bình yên. Thế nhưng, năm hết tết đến cũng là lúc lâm tặc bắc đầu “vào vụ” xẻ thịt những cây gỗ quý còn sót lại.
 • Đóng phí giao thông

  Đóng phí giao thông

  (Dân Việt) - Sắp đón năm mới 2013 rồi, có chuẩn bị tư thế gì chưa để sẵn sàng đón… phí sử dụng đường bộ áp dụng cho các phương tiện giao thông? Nhà chú có xe máy đấy.
 • Tây Ninh: Chìm đò, 3 người chết

  Tây Ninh: Chìm đò, 3 người chết

  (Dân Việt) - Vụ tai nạn đường sông nghiêm trọng trên xảy ra vào khoảng 23 giờ đêm 7.4, tại đoạn sông Vàm Cỏ thuộc địa phận xã Phước Chỉ (Trảng Bàng, Tây Ninh).