Chủ đề nóng

Đường Tăng cả đời nói dối 2 lần: 1 lần với Ngộ Không, lần còn lại với ai?

PV Thứ sáu, ngày 30/10/2020 20:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đường Tăng là người một lòng hướng thiện, tâm sáng như gương, không vướng bụi trần. Ấy vậy mà cả đời Đường Tăng lại nói dối tới hai lần: Lần đầu là với đại đồ đệ Tôn Ngộ Không, lần thứ hai là với một người phụ nữ vô cùng đặc biệt.
Bình luận 0

Tây Du Ký là tác phẩm kinh điển của Trung Quốc, nói về hành trình đi thỉnh kinh của 4 thầy trò Đường Tăng, Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới và Sa Ngộ Tĩnh. Nói là Đường Tăng phải trải qua 81 kiếp nạn nhưng thực chất, 80 kiếp nạn là dành cho Ngộ Không, chỉ có một kiếp nạn duy nhất mà Đường Tăng phải tự mình vượt qua - kiếp nạn Nữ Nhi Quốc.

Đường Tăng cả đời nói dối 2 lần: 1 lần với Ngộ Không, lần còn lại với ai? - Ảnh 1.

Cảnh Đường Tăng từ biệt nữ vương Nữ Nhi Quốc

Năm ấy, Đường Tăng rời khỏi Nữ Nhi Quốc, nữ vương khoác phượng quan, dung mạo hoa quý, xinh đẹp không thể tả, tựa nhẹ đầu tường, hai mắt đẫm lệ ngăn trước văn võ bá quan, hướng về phía bóng lưng của Đường gia mà hô lên: "Ngự đệ ca ca, nếu có kiếp sau, cưới ta được không ? "

Đường Tăng rời đi chỉ cười, lưu lại một câu: "Được!".

Đường Tăng cả đời nói dối 2 lần: 1 lần với Ngộ Không, lần còn lại với ai? - Ảnh 2.

Ai nói Nữ Nhi Quốc là kiếp nạn dễ nhất, chỉ vì người đó chưa thực sự từng trải...

Nhiều người lầm tưởng rằng Nữ Nhi Quốc là kiếp nạn dễ nhất, có chút buồn chán, không có yêu quái lợi hại. Thế nhưng, có mấy ai thấu được đây mới là kiếp nạn khó khăn nhất, tình quan khổ sở, khổ sở tình quan, cửa ải này quá tan nát tâm can, hỏi thế gian tình ái là gì, gọi một câu “ngự đệ“.

Đường Tăng thực sự đã động tâm, vì không để cho mình lưu luyến nên không dám quay đầu. Ngỡ như Đường Tăng tránh thoát một kiếp nạn mà vui vẻ nhưng thực ra lại là bỏ lỡ một đời.

Đường Tăng cả đời nói dối 2 lần: 1 lần với Ngộ Không, lần còn lại với ai? - Ảnh 3.

Đường Tăng cả đời chỉ nói dối hai lần: Lần thứ nhất là lừa Tôn Ngộ Không đeo vòng kim cô,...

Cả đời Đường Tăng chỉ nói dối có hai lần, một lừa gạt Tôn Ngộ Không đeo kim cô giới, một là lừa gạt nữ vương chuyện kiếp sau! Một chữ được của Đường Tăng lại là câu nói dối nặng lòng. Bởi, vì chữ "được" mà nữ vương đợi Đường Tăng đời sau hồng trang về cưới mà không biết rằng Ngự đệ đến tây thiên thành phật vốn dĩ sẽ không có kiếp sau.

Cuộc đời vốn dĩ là thế, những thứ không thể chạm tới thì chỉ có thể bỏ qua. Câu chuyện kiếp sau chỉ là cái cớ để kết thúc không trở lên bi thương mà thôi. Điều có thể buông xuống, đôi khi là bởi chưa từng nhặt lên...

Đường Tăng cả đời nói dối 2 lần: 1 lần với Ngộ Không, lần còn lại với ai? - Ảnh 5.

...lần thứ 2 là nói dối nữ vương Nữ Nhi Quốc về kiếp sau!

Trích một đoạn nhạc phim:

"Ta trải qua giấc mộng, ta mơ rằng...Tóc chàng để dài và chúng ta già đi cùng nhau. Thế nhưng...chàng không vui."

"Nhiều năm về sau, nhân thế đều ca tụng thánh tăng không bị sắc đẹp mê hoặc. Chỉ riêng mình ta biết, có những người, một ánh mắt thoáng nhìn thôi đã là sai..."

"Làm sao xóa đi hình bóng của nàng

Như cùng quên đi tên họ của ta

Nói gì mà vương quyền phú quý

Sợ gì mà giới luật thanh quy..."

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem