Chủ đề nóng

E-FUSO Vision One: Tương lai của xe tải là đây

Trí Dũng Thứ hai, ngày 30/10/2017 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mẫu xe ý tưởng hoàn toàn mới của FUSO thể hiện tầm nhìn về phương tiện chở hàng tiên tiến vận hành hoàn toàn bằng động cơ điện.
Bình luận 0

Mảng sản xuất xe tải và xe buýt FUSO của Mitsubishi đã được chuyển giao cho tập đoàn Daimler AG sở hữu hoàn toàn kể từ năm 2005. Đến nay, những triết lý và công nghệ Đức được truyền tải vào các sản phẩm FUSO khiến chúng trở nên thú vị hơn rất nhiều, cũng như giúp Daimler tạo áp lực lớn lên đối thủ Volkswagen.

Sản phẩm mới nhất của FUSO là một chiếc xe tải concept mang tên E-FUSO Vision One. Đây cũng là ý tưởng đầu tiên thuộc nhóm sản phẩm E-FUSO tập trung hoàn toàn vào việc sản xuất xe tải và xe buýt thân thiện với môi trường, không thải ra khí CO2 và để làm được điều đó, chúng phải sử dụng động cơ điện.

Chiếc E-FUSO Vision One được thiết kế với định hướng xe tải hạng nặng, có trọng lượng lên đến 23 tấn và chở được lượng hàng hóa 11 tấn. Với khối lượng pin tối đa lên đến 300 kWh, năng lượng cung cấp cho E-FUSO Vision One đủ để chiếc xe đi được quãng đường lên đến 350 km trong 1 lần sạc đầy pin.

Là xe concept đang còn ở giai đoạn khởi thủy nên E-FUSO Vision One mang dáng dấp đậm chất "tương lai", với những đường nét hết sức hoa mỹ và phần nào thiếu đi sự hầm hố thực dụng cần thiết của các dòng xe thương mại. Tuy nhiên, với định hướng "xe xanh" của chương trình E-FUSO, nhiều khả năng Vision One khi đạt đến trạng thái sẵn sàng sản xuất hàng loạt cũng sẽ không khác nhiều so với hiện nay.

Tại buổi lễ ra mắt chiếc E-FUSO Vision One trong khuôn khổ triển lãm Tokyo Motor Show 2017, ông Marc Llistosella - CEO Mitsubishi FUSO và Chủ tịch Daimler Trucks châu Á - đã cho biết: "Chúng tôi đã nghĩ đến việc thực hiện chiếc E-FUSO Vision One từ nhiều năm về trước. Đến nay, công nghệ sản xuất đã chín muồi và chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng danh mục sản phẩm thêm phong phú hơn."

Hình ảnh E-FUSO Vision One tại Tokyo Motor Show 2017:

Ảnh: Nguyễn Nam

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem