Chủ đề nóng

EVN Hà Nội: Hành động tiết kiệm điện cùng Giờ Trái đất

Thứ ba, ngày 20/03/2012 11:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Với mục tiêu hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2012 tại VN (sự kiện sẽ diễn ra từ 20 giờ 30 - 21 giờ 30 ngày 31.3.2012), EVN HANOI đã ban hành kế hoạch “Tháng hành động tiết kiệm điện cùng Giờ Trái đất”.
Bình luận 0

Với khẩu hiệu “Tôi và bạn hãy cùng hành động”, EVN HANOI đã có nhiều hành động thiết thực... Các đơn vị điện lực trên địa bàn thành phố đã và đang tích cực đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm trên địa bàn, lồng ghép với các hoạt động tuyên truyền cho chiến dịch Giờ Trái đất 2012.

Nhiều trung tâm điện máy ở Hà Nội hiện sử dụng điện rất lãng phí.

"Các đơn vị của chúng tôi đã tham gia phát tờ rơi tiết kiệm điện, tờ rơi tuyên truyền chiến dịch Giờ Trái đất 2012 cho các đối tượng khách hàng; dán poster tiết kiệm điện, Giờ Trái đất tại các điểm giao dịch khách hàng, trụ sở của đơn vị, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trường học, khu vực công cộng, treo băng rôn tại các trụ sở đơn vị. Mỗi công ty điện lực tổ chức ít nhất 2 buổi họp với các tổ trưởng tổ dân phố để tuyên truyền chiến dịch Giờ Trái đất cũng như công tác tiết kiệm điện "- ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc EVN HANOI nói.

Các công ty điện lực trực thuộc EVN HANOI đã đồng loạt ra quân tuyên truyền tiết kiệm điện tại tổ dân phố. Qua 5 buổi tuyên truyền của đợt ra quân trong “Tháng hành động tiết kiệm điện cùng Giờ Trái đất”, trên 500 người dân đã được các tuyên truyền viên tiết kiệm điện của công ty điện lực hướng dẫn, thuyết trình bằng hình ảnh với những phân tích so sánh hết sức tỉ mỉ về việc sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.

Từ những hành động rất nhỏ như tắt các thiết bị điện khi không dùng đến việc sử dụng an toàn, tiết kiệm và hiệu quả các thiết bị điện tại gia đình như hệ thống chiếu sáng, tivi, tủ lạnh, bình nóng lạnh, điều hòa, bàn là, máy bơm nước… Các tuyên truyền viên cũng đã tuyên truyền cho bà con hiểu được ý nghĩa của chiến dịch Giờ Trái đất và kêu gọi nhân dân thực hiện tắt điện chiếu sáng từ 20 giờ 30 - 21 giờ 30 ngày 31.3.2012.

Tại Lễ ra quân hưởng ứng Tháng Thanh niên 2012 và phát động phong trào “Mỗi đoàn viên là một tuyên truyền viên về tiết kiệm điện”, 150 đoàn viên của EVN HANOI đã mặc đồng phục của ngành điện xếp hình biểu trưng chính thức của Giờ Trái đất: 60+. Biểu trưng là tắt đi những ánh sáng và thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ, và được tiếp nối bằng những hành động yêu Trái đất trong suốt thời gian tiếp theo.

Trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất tới đây, tại trụ sở EVN HANOI sẽ thực hiện tắt các đèn chiếu sáng sân, vườn, trang trí, quảng cáo và thiết bị điện không cần thiết.

Ông Tuấn cho biết, việc tuyên truyền cho chiến dịch Giờ Trái đất năm nay đã được EVN HANOI đặc biệt chú trọng và lồng ghép nội dung thông tin vào tất cả các chương trình tiết kiệm điện trọng điểm của tổng công ty trong năm 2012, đặc biệt là trong tháng cao điểm triển khai chiến dịch Giờ Trái đất, tháng 3.2012. Các đơn vị điện lực còn làm việc với các khách hàng có sử dụng điện chiếu sáng biển hiệu (cửa hàng, khách sạn, cơ quan...), thông báo và đề nghị khách hàng tắt điện chiếu sáng, các thiết bị điện không cần thiết trong Giờ Trái đất.

Giai đoạn 2006 – 2010, Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của TP.Hà Nội đã tiết kiệm được 333,5 triệu kWh, riêng năm 2011 tiết kiệm được 108 triệu kWh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem