Chủ đề nóng

EVNSPC trao đổi hợp tác năng lượng với các doanh nghiệp Australia

Hồng Cẩm - PV Thứ năm, ngày 30/03/2023 11:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 29/3, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã có buổi tiếp và làm việc với Phái đoàn năng lượng đến từ Australia nhằm trao đổi các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực chuyển dịch năng lượng.
Bình luận 0

Trước đó, Cơ quan Thương mại và Đầu tư của Chính phủ Australia (Austrade) đã có thư gửi mời EVNSPC tham gia, hợp tác Chương trình Phái đoàn năng lượng Australia tới Việt Nam năm 2023.

Tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Phước Đức – Tổng Giám đốc EVNSPC đã giới thiệu với đoàn về quy mô hoạt động của EVNSPC, định hướng phát triển, đặc biệt chương trình chuyển đổi số trong lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ khách hàng, số hóa công nghệ đo đếm điện năng mà EVNSPC và các đơn vị điện lực thành viên tại 21 tỉnh phía Nam đang triển khai.

EVNSPC trao đổi hợp tác năng lượng với các doanh nghiệp Australia - Ảnh 1.

Ông Wayne Liubinskas – CEO và Đồng sáng lập Village Energy trình bày giải pháp tích hợp và quản lý các thiết bị gia dụng, tăng năng lượng tái tạo trên lưới điện và cung cấp cho người tiêu dùng khả năng kiểm soát, minh bạch và tiết kiệm chi phí.

Về Phái đoàn năng lượng Australia, các doanh nghiệp Australia gồm Gentrack, Power Ledger, Reclaim Energy, Ultra Power Systems, Village Energy cũng đã trình bày, giới thiệu với EVNSPC các công nghệ, giải pháp năng lượng mới nhất từ Australia, giải pháp lưu trữ năng lượng, số hoá và công nghệ mới cho dịch chuyển năng lượng.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã cử đại diện liên hệ để tiếp tục có những trao đổi thông tin sâu hơn nhằm hiện thực hóa các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực năng lượng giữa EVNSPC và các doanh nghiệp Australia.

EVNSPC trao đổi hợp tác năng lượng với các doanh nghiệp Australia - Ảnh 2.

Phái đoàn năng lượng Australia chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo EVNSPC.

Thay mặt EVNSPC, ông Đức gửi lời cảm ơn đến Cơ quan Thương mại và Đầu tư của Chính phủ Australia đã quan tâm đến hoạt động của EVNSPC và tạo điều kiện để các doanh nghiệp Australia đến chia sẻ giải pháp, công nghệ mới trong lĩnh vực năng lượng, đồng thời trao đổi cơ hội hợp tác.

Được biết, chương trình phái đoàn Năng lượng Australia tới Việt Nam năm 2023 nhằm củng cố quan hệ hợp tác trong lĩnh vực năng lượng giữa Australia và Việt Nam, được sự hỗ trợ của Bộ Công Thương.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem