Chủ đề nóng

Fidel Castro cảnh báo nguy cơ chiến tranh

Thứ bảy, ngày 17/07/2010 20:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Lãnh tụ Cuba Fidel Castro trong cuộc gặp họp với các đại sứ nước ngoài tại văn phòng Bộ Ngoại giao Cuba hôm 16/7 đã lên tiếng cảnh báo về nguy cơ một cuộc chiến tranh thảm khốc
Bình luận 0

Đây cũng là lần thứ năm vị lãnh tụ 83 tuổi của Cuba xuất hiện trước công chúng trong vòng 10 ngày qua, sau 4 năm vắng bóng.

Ông Fidel Castro và Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez (phải) tại cuộc gặp mặt

Tại cuộc gặp mặt với 115 đại sứ tổ chức ở văn phòng Bộ Ngoại giao Cuba hôm 16/7, ông Fidel Castro khẳng định, một cuộc chiến tranh thảm khốc có thể sẽ xảy ra nếu Mỹ, cùng liên minh Israel, kiên quyết áp đặt các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc chống lại Iran bằng mọi giá.

115 đại sứ nước ngoài ngồi nghe ông Castro diễn thuyết

“Mỹ đang rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan trên chiến trường Trung Đông. Họ không thể thoát ra khỏi bế tắc, nhưng cũng thể để tình trạng đó kéo dài thêm”.

Được biết, buổi trò chuyện giữa ông Castro và các đại sứ kéo dài khoảng hơn một giờ đồng hồ. Lãnh tụ Cuba có vẻ rất khỏe mạnh, hồng hào.“Mỹ sẽ không giải quyết vấn đề này bằng con đường ngoại giao – đối thoại, mà bằng các biện pháp vũ trang”, ông Castro nói.

Ông Castro tái xuất hiện lần đầu trước công chúng vào hôm 7-7 vừa qua, bốn năm sau cuộc phẫu thuật hồi tháng 7-2006.

Theo Reuters
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem