Chủ đề nóng

FPT cam kết cùng Đà Nẵng phát triển thành phố khoa học công nghệ

P.V Thứ năm, ngày 04/03/2021 20:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cam kết với Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Tổng Giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa nhấn mạnh Tập đoàn FPT sẽ đồng hành trong việc đưa Đà Nẵng trở thành thành phố khoa học công nghệ đẳng cấp.
Bình luận 0

Sáng 4/3, đại diện Tập đoàn FPT đã có buổi tiếp đón đoàn công tác do Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh dẫn đầu, đến thăm và làm việc tại toà nhà F-Complex, quận Ngũ Hành Sơn nhân dịp đầu năm mới 2021.

FPT cam kết cùng Đà Nẵng phát triển thành phố khoa học công nghệ - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đánh giá cao việc FPT đầu tư vào phát triển giáo dục và trung tâm sản xuất phần mềm tại Đà Nẵng.

Tại đây, ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT, đã giới thiệu với lãnh đạo thành phố về tình hình hoạt động của FPT trong năm 2020. Ông Khoa cho biết, "vượt qua những ảnh hưởng từ Covid-19, FPT vẫn đảm bảo tăng trưởng ổn định. Trong đó, các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của Tập đoàn như: Công nghệ, Viễn thông và Giáo dục đã có những đóng góp rất lớn vào sự phát triển của thành phố Đà Nẵng".

Chủ trì buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đánh giá cao việc FPT đầu tư, xây dựng tại Khu đô thị công nghệ trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn. Đặc biệt là đầu tư vào phát triển giáo dục, phần mềm...

Trao đổi tại cuộc họp, lãnh đạo các Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế của thành phố Đà Nẵng đã đề xuất FPT hỗ trợ thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của các Sở cũng như của thành phố. Về vấn đề này, lãnh đạo FPT khẳng định, FPT hoàn toàn có đủ năng lực và kinh nghiệm để tiên phong xây dựng Chuyển đổi số tại thành phố Đà Nẵng. Đặc biệt đẩy mạnh thí điểm ở các lĩnh vực như: Giao thông, Y tế, Giáo dục... Lãnh đạo FPT cũng đề xuất ký Biên bản ghi nhớ giai đoạn 2021-2025 giữa thành phố Đà Nẵng và FPT.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh tin tưởng, với những gì FPT đã, đang và sẽ làm, Tập đoàn sẽ không ngừng lớn mạnh, đóng góp vào sự phát triển của Đà Nẵng, đặc biệt trong lĩnh vực CNTT.

FPT Đà Nẵng được thành lập ngày 13/8/2004. Sau 16 năm hoạt động, FPT Đà Nẵng đã không ngừng lớn mạnh và trở thành Công ty Công nghệ Thông tin có quy mô lớn nhất tại Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung nói chung. Đến nay FPT đã đầu tư hơn 2.500 tỷ VND tại Đà Nẵng để xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật Khu Đô thị thông minh; cơ sở đào tạo; trung tâm phần mềm và một số cơ sở hạ tầng xã hội khác. Các hoạt động đầu tư của FPT đã đóng góp 1.264 tỷ VND ngân sách thành phố Đà Nẵng, tạo ra 4.000 việc làm tại Đà Nẵng.

FPT cam kết cùng Đà Nẵng phát triển thành phố khoa học công nghệ - Ảnh 2.

Tổng Giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa nhấn mạnh Tập đoàn sẽ đồng hành trong việc đưa Đà Nẵng trở thành thành phố khoa học công nghệ đẳng cấp.

FPT cũng đã tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội, hỗ trợ TP. Đà Nẵng gần 3 tỷ đồng trong hai đợt địch Covid -19 (trang bị y tế, máy tính, đường truyền internet, hỗ trợ đồ bảo hộ cho y bác sỹ).

Bên cạnh những đóng góp lớn trong lĩnh vực xuất khẩu phần mềm, FPT Đà Nẵng cũng đã góp phần đáng kể vào việc đưa Đà Nẵng trở thành thành phố thông minh với việc triển khai các giải pháp trong lĩnh vực Chính phủ điện tử, y tế thông minh, giao thông thông minh… Đồng thời tạo bước đột phá trong phát triển internet của Đà Nẵng với tỷ lệ người dùng và tốc độ truy cập tăng cao. Các công trình xây dựng hạ tầng Khu Đô Thị, xây dựng cơ sở vật chất phục vụ hoạt động của tập đoàn FPT tại Khu Đô Thị FPT City nói riêng và TP Đà Nẵng nói chung đều tuân thủ chặt chẽ đánh giá tác động môi trường của UBND Thành Phố Đà Nẵng, góp phần xây dựng Đà Nẵng là thành Phố đáng sống của Việt Nam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem