Gà đông lạnh
-
Ngày 15/1, tin từ Công an tỉnh Quảng Bình, đơn vị vừa phát hiện vụ vận chuyển gần 4 tấn gà đông lạnh không rõ nguồn gốc.
-
"Cơn bĩ cực" của người nuôi gia cầm: Gà thải loại bỏ đầu, bỏ chân nhập ngoại “đè bẹp” gà nội (Bài 3)
Trong bối cảnh nguồn cung nội địa đang dư thừa, việc cho phép nhập khẩu sản phẩm gia cầm, chân gà, cánh gà một cách dễ dãi càng làm giá gà, vịt trong nước giảm sâu. -
Năm 2021, Việt Nam nhập khẩu các sản phẩm gia cầm 225.000 tấn; năm 2022 nhập 246.575 tấn sản phẩm đã qua giết mổ và gà sống nhập về dùng để giết mổ là 6.603 tấn, tăng 100,8%. Chỉ làm phép tính đơn giản, thì mỗi ngày người Việt tiêu thụ hơn 675 tấn thịt gà nhập khẩu, chưa kể lượng gà nhập lậu.
-
Tăng trưởng sản phẩm nhập khẩu thịt gà đông lạnh tăng cao hơn rất nhiều so với tăng trưởng sản xuất trong nước.
-
Đánh giá về bức tranh ngành chăn nuôi gia cầm, ông Nguyễn Thanh Sơn – Chủ tịch Hiệp hội Gia cầm Việt Nam cho rằng, ngành gia cầm hiện nay có 4 mảng sáng và 6 mảng tối. Đáng nói là động đâu cũng thấy khó khăn, do đó nếu không sớm có giải pháp toàn diện thì người chăn nuôi không trụ được.
-
Toàn bộ số gà đông lạnh đều không rõ nguồn gốc, do vậy lực lượng quản lý thị trường đã tiến hành tiêu hủy.
-
10 tháng đầu năm 2022, Việt Nam nhập khoảng 211.000 tấn thịt gà, trong khi đó nguồn cung gà trong nước đang dồi dào, do đó cần hạn chế nhập khẩu gà đông lạnh.
-
Các doanh nghiệp Việt Nam có thể tận dụng cơ hội để xuất khẩu gà sang Singapore giữa “khủng hoảng cơm gà”.
-
Nỗi lo sợ thiếu hụt nguồn cung gà còn được thể hiện ở vô số hàng dài thực khách xếp hàng tại các quán cơm gà trên khắp Singapore.
-
Đội QLTT số 1 - Cục QLTT Sơn La phối hợp với Phòng cảnh phòng chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh) vừa tiến hành kiểm tra, xử lý cơ sở kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc với số tiền phạt 20 triệu đồng và buộc tiêu hủy 360 kg thịt gà đông lạnh.