|
Gà McNuggets. |
Theo báo cáo của CNN, gà McNuggets bán cho những người yêu thích đồ ăn nhanh của Mỹ có chứa di-methyl-poly-siloxane- một chất chống tạo bọt được sử dụng trong công nghiệp chất dẻo. Hơn thế, món gà này có nhiều calo và chất béo hơn so với gà trong các chuỗi McDonald's của Anh.
CNN còn cho biết, gà McNuggets của Mỹ cũng chứa một chất hóa học gọi là tertiary butylhydroquinone – một chất kết tinh trắng, có mùi đặc trưng, có thể làm giảm hàm lượng dinh dưỡng vốn có trong thực phẩm. Đây là một chất phụ gia, thường dùng nhiều trong các món chiên để kéo dài thời gian bảo quản.
Xuân Trang
Theo Xinhua
Vui lòng nhập nội dung bình luận.