Chủ đề nóng

gà nhập khẩu

 • Nhập khẩu ồ ạt thịt gà có ảnh hưởng đến giá gà trong nước?

  Nhập khẩu ồ ạt thịt gà có ảnh hưởng đến giá gà trong nước?

  Trong quý I/2020, Việt Nam đã nhập khẩu hơn 78.000 tấn thịt gia cầm, sản phẩm gia cầm (tăng 150% so với cùng kỳ năm ngoái). Trong đó, số lượng thịt gà nhập khẩu chiếm 36% tương đương 44.000 tấn, chủ yếu là nhập thịt đùi, còn cơ bản là các sản phẩm phụ. Vậy việc nhập khẩu ồ ạt có ảnh hưởng tới giá gà trong nước?
 • Đề xuất giảm thuế nhập khẩu thịt gà xuống 18%

  Đề xuất giảm thuế nhập khẩu thịt gà xuống 18%

  Đại sứ quán Mỹ đã kiến nghị giảm thuế nhập khẩu mặt hàng này từ 20% xuống 14,5% trong năm 2020 và 0% vào năm 2028. Với mức thuế nhập khẩu như hiện nay, giá gà nhập khẩu vẫn thấp hơn so với giá thành người dân sản xuất.
 • Bộ trưởng Trần Tuấn Anh khẳng định gà nhập khẩu không ảnh hưởng đến chăn nuôi trong nước

  Bộ trưởng Trần Tuấn Anh khẳng định gà nhập khẩu không ảnh hưởng đến chăn nuôi trong nước

  Dự kiến trong năm 2019, Việt Nam sẽ nhập xấp xỉ 150 ngàn tấn thịt gà các loại với giá chỉ khoảng 0,913 USD/kg. Hiện tại, giá gà nội rẻ như rau khiến người chăn nuôi lo lắng bị thua lỗ. Tuy nhiên, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết, việc kim ngạch nhập khẩu gà cao không ảnh hưởng đến giá thành và ngành chăn nuôi trong nước.
 • Gà nhập khẩu tăng đột biến có là nguyên nhân làm giảm giá gà trong nước?

  Gà nhập khẩu tăng đột biến có là nguyên nhân làm giảm giá gà trong nước?

  Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, sản lượng gà nhập khẩu trong 9 tháng đã vượt mốc 200 nghìn tấn với giá trung bình chỉ 20.000 đồng/kg, tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng, đây không phải là một trong những nguyên nhân khiến giá gà lông trắng giảm kỷ lục trong mấy năm trở lại đây.
 • Nghịch cảnh: Giá gà “chạm đáy” trong khi thức ăn chăn nuôi không ngừng tăng cao

  Nghịch cảnh: Giá gà “chạm đáy” trong khi thức ăn chăn nuôi không ngừng tăng cao

  Đại dịch tả lợn không những tàn phá đàn gia súc mà còn đang gián tiếp tạo nên "khủng hoảng giá" cho đàn gia cầm nước ta hiện nay. Giá gà rẻ hơn giá rau trong khi giá thức ăn chăn nuôi không ngừng tăng đã khiến nhiều hộ chăn nuôi như rơi vào đường cùng.
 • Giá gà rẻ… như cho: Hệ lụy của tăng trưởng nóng

  Giá gà rẻ… như cho: Hệ lụy của tăng trưởng nóng

  Việc mở rộng chăn nuôi ồ ạt với kỳ vọng sẽ bù đắp lượng thịt lợn thiếu hụt do dịch tả lợn châu Phi, cộng với nguồn thịt gà nhập khẩu khó kiểm soát đã khiến giá gà đang giảm xuống mức thấp kỷ lục trong vòng 10 năm qua. Với mức giá này, người chăn nuôi lỗ khoảng 50%.
 • Lại thêm gà giảm giá: Bộ NNPTNT cấm nhập khẩu thịt gà từ Mỹ, Brazil

  Lại thêm gà giảm giá: Bộ NNPTNT cấm nhập khẩu thịt gà từ Mỹ, Brazil

  Cuối tháng 3 và đầu tháng 4.2017, giá thịt gà tại Đông Nam Bộ và ĐBSCL đã tăng trở lại trên 30.000 đồng/kg. Vì dịch cúm gia cầm được khống chế, Bộ NNPTNT đã có văn bản cấm nhập khẩu thịt gà từ một số bang của Mỹ và từ Brazil, cung và cầu đã trở lại ổn định.
 • Doanh nghiệp Nhật ồ ạt ký hợp đồng mua gà Việt

  Doanh nghiệp Nhật ồ ạt ký hợp đồng mua gà Việt

  Kế hoạch xây dựng vùng an toàn dịch bệnh đã gần chạm đích và lô hàng của doanh nghiệp đầu tiên đã sẵn sàng tiếp cận thị trường Nhật Bản. Những nỗ lực tiên phong của tỉnh Đồng Nai đang mở ra hướng đi tích cực cho thị trường chăn nuôi gà trong nước.
 • Giật mình: Gà nhập khẩu giá trung bình chỉ 20.000 đồng/kg

  Giật mình: Gà nhập khẩu giá trung bình chỉ 20.000 đồng/kg

  Theo số liệu sơ bộ của Tổng cục Hải quan, tính từ đầu năm 2017 đến hết ngày 15.3.2017, cả nước nhập khẩu 22,5 nghìn tấn thịt gà các loại, trị giá 19,8 triệu USD. Tính ra giá thịt gà nhập bình quân là 0,88 USD/kg (tương đương 20.000 đồng/kg).
 • Giá lợn hơi, gia cầm... cùng rục rịch thoát "đáy"

  Giá lợn hơi, gia cầm... cùng rục rịch thoát "đáy"

  Trước và sau Tết Nguyên đán, giá lợn hơi xuống tới mức thấp kỷ lục, chỉ còn 28.000 đồng/kg, tuy nhiên những ngày gần đây, mỗi kg lợn hơi đã nhích thêm được 9.000 - 10.000 đồng, dao động từ 33.000 - 38.000 đồng/kg tùy loại lợn và tùy địa bàn.