Chủ đề nóng

gà ri Lạc Thuỷ

 • Nơi này gà ri được "thể dục", nghe nhạc, thương lái săn mua giá cao

  Nơi này gà ri được "thể dục", nghe nhạc, thương lái săn mua giá cao

  Vùng núi đá vôi An Bình (huyện Lạc Thủy, Hoà Bình) có một giống gà ri bản địa, nổi tiếng thơm ngon không kém các loài gà đặc sản, quý hiếm khác. Nơi đây đang có những trại gà giống công nghệ cao trị giá tiền tỷ và hàng chục trại gà thịt nuôi kiểu bán hoang dã vô cùng đặc biệt. Hàng ngày, đàn gà được "tập thể dục" dưới tán cây trong vườn, đến giờ ăn được nghe nhạc, con nào lông cũng óng mượt, được thương lái thu mua với giá cao.
 • Thạc sỹ bỏ giảng đường đại học về quê nuôi gà, suýt phá sản

  Thạc sỹ bỏ giảng đường đại học về quê nuôi gà, suýt phá sản

  Thời gian gần đây, có không ít thanh niên đã mạnh dạn bỏ mức lương khủng, công việc an nhàn chốn thị thành để về quê lập nghiệp bằng nghề nông. Dù trải qua nhiều khó khăn, gian khổ nhưng họ không từ bỏ và đã đạt được những thành công ban đầu, với mức thu nhập nhiều người mơ ước. Thạc sỹ Hoàng Ngọc Việt ở thôn Đồng Tâm, xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc là một trong số đó.
 • Thạc sỹ bỏ giảng đường về quê nuôi gà VietGAP, kiếm 80 triệu/tháng

  Thạc sỹ bỏ giảng đường về quê nuôi gà VietGAP, kiếm 80 triệu/tháng

  Gác lại những năm tháng làm người thầy nơi giảng đường đại học, Thạc sỹ Hoàng Ngọc Việt (34 tuổi) ở thôn Đồng Tâm, xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên (Vĩnh Phúc) đã quyết định về quê nuôi gà. Nhờ nuôi gà theo tiêu chuẩn VietGAP mà mỗi tháng gia đình anh Việt lãi hơn 80 triệu đồng.
 • Trại gà ri hữu cơ nghe nhạc thư giãn của ông giám đốc mê nông nghiệp

  Trại gà ri hữu cơ nghe nhạc thư giãn của ông giám đốc mê nông nghiệp

  Những con gà được nuôi theo hướng hữu cơ sử dụng ăn thức ăn lên men tự nhiên, nghe nhạc thư giãn và hoàn toàn không sử dụng kháng sinh hay các chất kích thích tăng trưởng... là sản phẩm tâm huyết của anh Lê Xuân Trường (SN 1969) - chủ trang trại Hải Đăng Green Farm (thôn Xuân Linh, xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội).
 • Bộ đội xuất ngũ về nuôi gà ri, trồng dưa mà thành tỷ phú

  Bộ đội xuất ngũ về nuôi gà ri, trồng dưa mà thành tỷ phú

  Sau những nỗ lực cố gắng không ngừng, anh Bùi Văn An (SN 1985), xóm Rò, xã Phú Lai, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình giờ đã trở thành tỷ phú. Từ khi xuất ngũ về quê, chàng trai đất Mường đã đầu tư nuôi gà ri Lạc Thủy, trồng dưa...
 • Hành trình từ chàng trai mồ côi đến "tỷ phú gà ri" Lạc Thủy

  Hành trình từ chàng trai mồ côi đến "tỷ phú gà ri" Lạc Thủy

  "Top 50 sản phẩm vàng chăn nuôi gia cầm Việt Nam năm 2016”, bằng khen "Thanh niên tiêu biểu vì cộng đồng” của Hội LHTN tỉnh Hòa Bình năm 2017 và nổi bật nhất là giải thưởng "Sao Thần nông” của Hội Nông dân Việt Nam năm 2016...đó là bảng thành tích đáng mơ ước mà "tỷ phú gà ri” Bùi Đông Giang, xóm An Sơn 1, xã An Bình, huyện Lạc Thủy có được từ khi khởi nghiệp đến giờ.