• Khổ qua rừng chế biến món ăn dùng quả, lá, đọt non làm rau xào, ăn sống, luộc, nấu canh, nhất là ăn kèm với lẩu, đặc biệt hơn cả là món lẩu cua đồng.
  • Cảm giác mềm, mượt của đậu phụ non quện cùng vị ngọt thanh tao của những con cua đồng, thêm chút cay cay nơi đầu lưỡi, bạn sẽ khó mà chối từ bát canh cua đậu phụ nóng hổi trong những ngày rét mướt.
  • Sinh ra ai cũng có một quê hương và quê hương luôn gắn liền với những kỷ niệm tuổi thơ, để khi xa quê, nó luôn là nỗi nhớ trong mỗi người! Như kỷ niệm về dòng sông, cây đa, bến nước, hay những món ăn đặc trưng mang đậm hương vị quê.
  • Bánh đa cua là món khoái khẩu dành cho gia đình trong ngày ngủ cuối tuần. Thay vì ra ngoài hàng ăn để.... "giải quyết áo ào", bạn hãy vào bếp nấu cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
  • Chỉ cần mua vài miếng đậu, dầm nát rồi trộn với nước màu và gạch cua thật. Nước dùng thì "chế" thêm chút phẩm màu. Thế là người bán hàng đã "chiêu đãi" thực khách những bát bún riêu cua hấp dẫn.
  • Bát canh bún nóng hổi, hấp dẫn với màu xanh mướt của rau nhút, rau muống hòa trong vị ngọt thanh, đậm đà của nước dùng rất vừa miệng.
  • Dân Việt - Buổi trưa ngày hè, có bát bún ngọt đậm, thơm lừng mùi cua đồng, béo ngậy của sườn non, thêm vài lát cà chua đỏ mọng và ngồi quây quần bên gia đình cùng thưởng thức sẽ xua tan hết mọi cái nóng.
  • Dân Việt - Trời bắt đầu nóng, bữa cơm có bát canh cua nấu với quả mướp, mớ rau mồng tơi hay rau đay sẽ dễ ăn và ngon miệng biết chừng nào.
  • Khi đem cá đó nấu canh, bạn nên cho vào nồi canh một muỗng canh sữa bò. Món canh của bạn sẽ thơm và có mùi vị hấp dẫn.
  • (Dân Việt) - Khác với phở có vị béo ngậy, cháo có vị thanh thanh, man mát, bún riêu có vị ngọt đậm, nước dùng hơi chua, phảng phất mùi cua đồng.