Mát lòng bát bún riêu sườn non ngày cuối tuần

Thứ bảy, ngày 18/06/2011 05:47 AM (GMT+7)
Dân Việt - Buổi trưa ngày hè, có bát bún ngọt đậm, thơm lừng mùi cua đồng, béo ngậy của sườn non, thêm vài lát cà chua đỏ mọng và ngồi quây quần bên gia đình cùng thưởng thức sẽ xua tan hết mọi cái nóng.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 500g sườn non, 700g cua đồng, bún sợi nhỏ

- Cà chua, đậu phụ, hành lá, rau tía tô, mùi tàu, xà lách…, gia vị, dấm bỗng…

Cách làm:

img
Bát bún riêu cua thêm vài miếng sườn, đậu phụ rán rất dễ ăn vào những ngày nóng, lại dễ chế biến.

- Cua đồng có thể nhờ làm sẵn ngoài hàng về chỉ việc lọc lấy nước. Nhớ cho nước vừa phải, thêm chút muối cho lên bếp đun. Khi thấy riêu nổi lên hãy vớt ra để riêng vào bát to.

- Sườn non rửa sạch cũng cho vào nồi riêng hầm nhừ và trút vào hòa lẫn với nước lọc cua đã đun.

- Gạch cua phi thơm cùng ít hành tím.

- Cà chua lấy ½ xào cho ra màu.

- Đậu phụ cắt miếng nhỏ rán vàng.

- Hành lá, tía tô, mùi tàu, xà lách thái nhỏ

- Bắc nồi nước dùng lên bếp, lần lượt nêm 1 thìa mắm, gia vị đun sôi. Tiếp tục cho dấm hoặc bỗng để có vị chua thanh. Trút cà chua đã xào vào.

- Khi nào gần ăn hãy cho ½ cà chua còn lại, gạch cua đã phi lên trên.

- Gắp từng ít bún vào bát, rải ít hành lá, xúc ít riêu cua, trang trí vài miếng đậu phụ, chan nước dùng kèm cà chua, sườn hầm nhừ lên trên và thưởng thức cùng rau sống đã thái nhỏ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem