Chủ đề nóng

Galaxy Note 7 bị lỗi của Samsung có được miễn thuế?

Thanh Xuân Thứ ba, ngày 04/10/2016 11:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 4.9, trao đổi với Dân Việt, đại diện Phòng tổng hợp của Tổng cục Hải quan cho biết đã giao cho các đơn vị chức năng rà soát các quy định liên quan tới đề xuất xin miễn thuế cho những chiếc Galaxy Note 7 bị lỗi trong trường hợp được thu hồi để xuất khẩu lại cho Samsung, rồi tái nhập về Việt Nam.
Bình luận 0

Cụ thể, đại diện Tổng cục Hải Quan cho biết, đã nhận được văn bản Công ty TNHH SamSung Electronic Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) về việc đề nghị được xem xét miễn thuế xuất nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng đối với những chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 7 bị lỗi và buộc phải thu hồi.

Đại diện phòng tổng hợp Tổng cục Hải Quan cho biết, lãnh đạo Tổng cục Hải quan đã giao cho Cục Giám sát quản lý về hải quan rà soát các quy định hiện hành để xem đề xuất cảu Samsung có được miễn thuế không trước khi có văn bản trả lời doanh nghiệp.

Trước đó, văn bản của SEVT cho biết, hiện có nhiều Galaxy Note 7 đã đến tay người tiêu dùng cuối cùng nên công ty sẽ có hình thức đổi mới lại sản phẩm an toàn cho khách hàng. Do đó, chi nhánh của Samsung Thái Nguyên sẽ thu hồi sản phẩm bị lỗi từ người tiêu dùng cuối cùng thông qua các trung tâm dịch vụ bảo hành và làm thủ tục xuất trả lại sản phẩm lỗi cho nhà máy. Sau đó nhà máy Samsung Thái Nguyên sẽ nhập và trả lại sản phẩm mới cùng loại nhưng có số serial và IMEI mới, tương ứng với số sản phẩm lỗi đã nhập về.

Theo quy định hiện hành, thuế hàng hóa tạm nhập, tái xuất để bảo hành, sửa chữa được miễn thuế. Do đó, theo SEVT, quá trình đổi sản phẩm lỗi với số lượng lớn, trong thời gian ngắn có thể áp dụng theo trường hợp này.

Do việc đổi trả trên diện rộng mà phải xử lý trong thời gian ngắn nên SEVT mong cơ quan hải quan cân nhắc tình huống đặc thù và khẩn cấp để xác nhận đề xuất này và có hướng dẫn cụ thể để họ đổi trả hàng thay thế cho người tiêu dùng.

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, mặt hàng điện thoại các loại và linh kiện xuất khẩu  trong tháng 9.2016 ước đạt 2,4 tỷ USD, giảm 17,4% so với tháng trước đưa tổng trị giá xuất khẩu 9 tháng năm 2016 ước đạt 24,96 tỷ USD, tăng 8,6% so với cùng kỳ năm trước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem