Chủ đề nóng

Game blockchain Axie Infinity đang nóng, cha đẻ Sky Mavis củng cố thành trì

Huỳnh Dũng Thứ tư, ngày 13/10/2021 12:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tập đoàn Samsung của Hàn Quốc ngày càng tham gia vào thế giới các trò chơi dựa trên blockchain đang dần bùng nổ trên toàn cầu, trong khi ở Hàn Quốc, các trò chơi có yếu tố blockchain bị cấm phát hành chính thức tại quốc gia này.
Bình luận 0

Samsung Next, công ty con đầu tư của gã khổng lồ công nghệ Samsung đã tham gia vào vòng gọi vốn Series B trị giá 152 triệu USD của Sky Mavis- công ty trò chơi blockchain có trụ sở tại Việt Nam, và cũng là nhà phát triển trò chơi chơi kiếm tiền nổi tiếng Axie Infinity.

Được biết, vào ngày 5 tháng 10, nhà phát hành của trò chơi Axie Infinity, Sky Mavis thông báo rằng họ đã huy động thành công 152 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B (vòng gọi vốn thứ 2), từ ít nhất sáu nhà đầu tư tiền điện tử và blockchain trong vòng gọi vốn Series B của mình.

Studio trò chơi NFT Sky Mavis có kế hoạch theo đuổi việc mở rộng hơn nữa trong đấu trường trò chơi  để kiếm tiền mới nổi.  Ảnh: @AFP.

Studio trò chơi NFT Sky Mavis có kế hoạch theo đuổi việc mở rộng hơn nữa trong đấu trường trò chơi để kiếm tiền mới nổi. Ảnh: @Google.

Được thành lập vào năm 2019, studio trò chơi Sky Mavis đã trở nên nổi tiếng sau khi trò chơi Axie Infinity của họ được lan truyền rộng rãi. Trò chơi cho phép người chơi thu thập và chiến đấu với những vật nuôi ảo dễ thương được gọi là Axies. Người chơi cũng có thể kiếm tiền điện tử thông qua trò chơi này. Theo số liệu từ công ty phân tích tiền điện tử CryptoSlam, kể từ khi game ra mắt vào 2017, tính đến tháng 8/2021 đã có 2,4 triệu giao dịch được thực hiện, 324.850 người mua, 936.065 sở hữu token và hơn 1 triệu người dùng hoạt động hàng ngày.

Vòng gọi vốn mới nhất có sự tham gia của quỹ đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz nổi tiếng ở Thung lũng Silicon. Ngoài Andreessen Horowitz, nhiều quỹ đầu tư khác cũng tham gia đầu tư như Accel, Paradigm, Standard Crypto, cũng như Fabric Ventures, trong đó có Samsung Next, quỹ của Samsung có trụ sở tại Mỹ. Samsung trước đây đã đầu tư vào các nhà phát triển trò chơi blockchain bao gồm Dapper Labs- công ty phát triển game CryptoKitties và Animoca Brands có trụ sở tại Hồng Kông.

Nhà sản xuất Axie Infinity cho biết: "Vòng tài trợ mới này sẽ cho phép chúng tôi thúc đẩy cuộc cách mạng chơi game để kiếm tiền, thu hút những tài năng đáng kinh ngạc từ khắp nơi trên toàn cầu, mở rộng quy mô cơ sở hạ tầng và xây dựng nền tảng phân phối của riêng chúng tôi để hỗ trợ các nhà phát triển trò chơi tạo ra các trò chơi NFT", Sky Mavis cho biết trong một tuyên bố.

"Mặc dù chúng tôi đã mở rộng quy mô với tốc độ đáng kinh ngạc, nhưng việc thêm các nhà đầu tư tổ chức vào cộng đồng của chúng tôi sẽ cho phép chúng tôi mở rộng phạm vi tiếp cận, củng cố tính hợp pháp của game theo quy định, và điều này sẽ cho chúng tôi sự linh hoạt trong việc mở rộng quy mô một cách mạnh mẽ", Sky Mavis chia sẻ thêm.

Axie Infinity kiếm được khoảng 220 triệu đô la doanh thu trong tháng 9, giảm đáng kể so với con số hơn 342 triệu đô la được báo cáo vào tháng 8. Tuy nhiên, công ty đã ghi nhận hơn 2,2 tỷ đô la tổng khối lượng giao dịch NFT. Điều này giúp Axie Infinity đã trở thành dự án NFT giao dịch nhiều nhất thế giới. Sky Mavis cũng có kế hoạch nâng cấp đáng kể nền tảng trò chơi của mình và phát hành sàn giao dịch phi tập trung dựa trên Ronin.

Kim Jeong-soo, giáo sư quản lý công nghiệp và kỹ thuật tại Đại học Myongji cho biết, lý do đầu tư của Samsung đơn giản là vì ROI (tỷ lệ lợi tức trên mức đầu tư) cao. Samsung biết rằng Axie Infinity đang là game blockchain nóng nhất ở thời điểm hiện tại", Kim nói.

Trong một tuyên bố được đưa ra, Sky Mavis thông báo rằng họ đã kết thúc vòng gọi vốn Series B trị giá 152 triệu đô la. Ảnh: @AFP.

Trong một tuyên bố được đưa ra, Sky Mavis thông báo rằng họ đã kết thúc vòng gọi vốn Series B trị giá 152 triệu đô la. Ảnh: @AFP.

Tuy nhiên, ở Hàn Quốc, quê hương của Samsung, các trò chơi có bất kỳ yếu tố nào của blockchain hoặc NFT (Non-fungible token) đều bị chặn phát hành bởi Ủy ban Quản lý và Xếp hạng Trò chơi của Hàn Quốc. Cơ quan này cho biết NFT có thể khuyến khích hành vi đầu cơ.

Kim tin rằng, chính phủ sẽ giảm bớt các hạn chế đối với các trò chơi blockchain vào một thời điểm nào đó. Ông nói: "Bởi vì chính phủ tập trung rất nhiều vào việc phát triển metaverse (thế giới ảo), các chủ đề về quyền sở hữu và chuyển giao giá trị tài sản ảo có thể được thảo luận dưới một khía cạnh rất tích cực khác. Vì vậy, bất kỳ sự phát triển nào từ cuộc thảo luận đó cũng có thể gửi tín hiệu tích cực đến tình hình mà chúng ta đang thấy với các trò chơi blockchain".

Axie Infinity là một trò chơi trực tuyến thường được so sánh với Pokémon, và đây cũng là một trong những game kiếm tiền có vốn hóa lớn nhất, cho phép người chơi tích lũy tiền mã hóa có thể trao đổi. Bản chất Axie Infinity là trò chơi giao dịch và chiến đấu, cho phép người chơi thu thập, lai tạo, nuôi dưỡng, chiến đấu và buôn bán các sinh vật được gọi là "Axie". Điểm đặc biệt là những sinh vật này đã được số hóa dưới dạng NFT (token không thể thay thế trên nền tảng blockchain). Kể từ khi phát hành, trò chơi đã có được một lượng fan khổng lồ ở các nước đang phát triển như Philippines và Venezuela.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem