Chủ đề nóng

Gần 3.000 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự

Công Tâm Thứ ba, ngày 11/02/2020 16:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Từ nhỏ em đã mơ ước trở thành quân nhân và rất may mắn trúng tuyển", đó là chia sẻ của nữ tân binh Bùi Thị Hải Trinh (ở phường Vĩnh Nguyên, Nha Trang, Khánh Hòa).
Bình luận 0

Trong 2 ngày 10 - 11/2, tỉnh Ninh Thuận và Khánh Hòa đã tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2020. Trong đợt này có gần 3.000 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Ngày 11/2, tỉnh Ninh Thuận có hơn 1.000 thanh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự tại các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng gồm: Đoàn Đặc công nước 5, Trung đoàn 292 Sư đoàn 377 Phòng Không - Không quân, Trung tâm huấn luyện Vùng 4 Hải quân, Biên phòng tỉnh và 2 đơn vị thuộc Quân khu 5 là Sư đoàn Bộ binh 2 và Trung đoàn Bộ binh địa phương 896.

Năm nay, Khánh Hòa và Ninh Thuận tổ chức tiễn gần 3.000 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự.

Bên cạnh đó, có 137 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân tại Công an tỉnh Ninh Thuận. Trong đợt tuyển quân năm nay, tỉ lệ thanh niên trúng tuyển có 2 đảng viên tình nguyện nhập ngũ, 11 thanh niên đã tốt nghiệp Đại học, 45 thanh niên có trình độ Cao đẳng và 2 thanh niên có bằng Trung cấp chuyên nghiệp.

Trước đó, tại Khánh Hòa, các huyện, thị xã, thành phố đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2020. Theo đó, 1.986 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Bí thư tỉnh Khánh Hòa tặng hoa động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ.

Năm nay, Khánh Hòa có nữ tân binh duy nhất là Bùi Thị Hải Trinh (phường Vĩnh Nguyên, TP.Nha Trang). Chia sẻ với báo chí, Trinh cho biết: “Từ nhỏ em đã mơ ước trở thành quân nhân. Sau khi tốt nghiệp đại học, em viết đơn tình nguyện nhập ngũ và trúng tuyển. Em sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Nữ tân binh Bùi Thị Hải Trinh (phường Vĩnh Nguyên, TP.Nha Trang) chia sẻ với các cơ quan báo chí.

Trong 1.986 thanh niên lên đường nhập ngũ có 1.850 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ quân đội, 136 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Số thanh niên tham gia nghĩa vụ quân đội được giao cho 10 đơn vị nhận quân trực thuộc Bộ Quốc phòng và Quân khu 5, thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân được giao cho đơn vị Công an tỉnh.

Các đơn vị tại Ninh Thuận và Khánh Hòa đều hoàn tất nhanh gọn, an toàn và đảm bảo 100% chỉ tiêu giao.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem