Chủ đề nóng

Cô gái duy nhất trúng tuyển nghĩa vụ quân sự ở Đắk Lắk

Thứ hai, ngày 10/02/2020 10:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ ngày 10 - 13/2, ngày hội tòng quân 2020 sẽ diễn ra trên cả nước. Tại Đắk Lắk ghi nhận trường hợp đặc biệt khi có duy nhất một tân binh nữ.
Bình luận 0

Ngày hôm nay (10/2) hòa chung không khí rộn ràng của ngày hội tòng quân 2020, 2.692 thanh niên tỉnh Đắk Lắk cũng sẽ lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự. Đáng chú ý trong đó có một trường hợp duy nhất là nữ.

Cán bộ tuyển quân Ban Chỉ huy Quân sự huyện Krông Năng đến nhà động viên Hoàng Thị Sen trước ngày nhập ngũ (Ảnh: Báo Đăk Lăk)

Cô gái có tên Hoàng Thị Sen, sinh năm 1995 trú tại thị trấn Krông Năng, huyện Krông Năng. Sinh ra trong gia đình có bố là quân nhân nên Hoàng Thị Sen đã yêu màu áo lính từ khi còn là một cô bé.

Vậy nên Sen đã không ngần ngại viết đơn tình nguyện xin được tham gia nghĩa vụ quân sự. Đây là năm cuối cùng Sen còn đủ điều kiện bởi theo Điều 4 Thông tư 140/2015/TT-BQP quy định tiêu chuẩn tuyển quân các công dân nữ chỉ được xét duyệt từ 25 tuổi trở xuống.

Và rồi nguyện vọng của Hoàng Thị Sen cũng đã được đáp ứng. Ngày hôm nay, cô gái Đăk Lăk sẽ chính thức lên đường tòng quân.

Chia sẻ với truyền thông tại địa phương, Hoàng Thị Sen tỏ rõ sự háo hức nhưng xen lẫn với đó là những lo lắng, hồi hộp.

Nữ tân binh Hoàng Thị Sen trong ngày hội tòng quân 2020 (Ảnh: Diễn đàn thanh niên)

Trước giờ nhập ngũ, em cũng hồi hộp lắm, dù sao em cũng là con gái được cưng chiều từ nhỏ, không biết thời gian quân ngũ những điều gì sẽ đến với mình.

Nhưng em đã xác định động cơ rõ ràng, sẽ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và cố gắng rèn luyện để được phục vụ lâu dài trong quân đội”, nữ tân binh sinh năm 1995 chia sẻ.

Hoàng Thị Sen là con gái út trong gia đình. Cô đã tốt nghiệp ngành Tài chính - Kế toán của Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh) năm 2016, sau đó cô về Đắk Lắk phụ giúp bố mẹ việc nương rẫy.

Thanh niên làm ngực giả để thoát nghĩa vụ quân sự bị ”ném đá”

Chàng trai người Thái Lan đã cố tình hóa trang thành một cô gái, giả làm người chuyển giới để được thoát nghĩa vụ...

Huyền Anh (Tổng hợp) (Dân Việt)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem