Chủ đề nóng

Gần 7.000 người bị giữ trên tàu du lịch do 1 phụ nữ bị nghi nhiễm virus corona

Bảo Ngọc (Theo DM) Thứ sáu, ngày 31/01/2020 08:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
7.000 hành khách bị giữ trên tàu du lịch chuẩn bị rời tàu vì các chuyên gia xác nhận người phụ nữ trên tàu không bị nhiễm virus corona.
Bình luận 0

Con tàu Costa Smeralda - chở 7.000 người.

Những hành khách đang bị giữ lại trên một tàu du lịch ở thành phố Civilitavecchia của Italia hiện đã được phép rời đi sau khi xác nhận rằng cặp vợ chồng người Trung Quốc trên tàu không bị nhiễm virus corona.

Con tàu Costa Smeralda - chở 7.000 người trong đó có một số người Anh - đã bị giữ lại trên tàu kể từ sáng thứ năm sau khi một phụ nữ Trung Quốc 54 tuổi đến từ Macau gặp phải các triệu chứng giống như cúm vào đêm hôm trước.

Người phụ nữ này đã lên tàu vào ngày 25/1 tại cảng Savona, được đưa vào một đơn vị cách ly trên tàu cùng với người chồng của mình.

Hành khách vạ vật.

Tàu Costa Smeralda đã đến thăm Brussilles ở Pháp và các cảng Barcelona và Palma de Mallorca của Tây Ban Nha trong tuần này trước khi cập cảng vào thứ Năm tại Civitavecchia.

Bộ Y tế Italy hiện đã xác nhận rằng hai hành khách trên tàu du lịch Trung Quốc đã thử nghiệm âm tính với loại virus corona đã giết chết 170 người cho đến nay tại thành phố Vũ Hán.

Costa Smeralda đã đề nghị trả tiền thực phẩm và khách sạn cho khoảng 1.140 người đã đến từ cảng Civilitavecchia gần Rome vào đầu ngày thứ Năm, và Costa Smeralda sẽ ra khơi vào hôm nay 31.1, truyền thông Ý cho biết.

Trước đó vào chiều 30.1, Vincenzo Leone, chỉ huy cảng, bất ngờ thông báo rằng 1.140 người dự định hoàn thành hành trình của họ vào ngày hôm đó sẽ được phép lên đường như dự kiến.

Nhưng ông này nhanh chóng bị thị trưởng Ernesto Tedesco quở trách. Ông Ernesto lúc đó đang đến hiện trường trong một chiếc Fiat 500 nghiêng người ra khỏi cửa sổ và hét lên: 'Anh có bị điên không? Ai đã ra lệnh ra khơi?'

Người ta cho rằng Leone đã ra lệnh sau khi kết quả xét nghiệm sơ bộ chỉ ra rằng cặp vợ chồng không bị nhiễm virus corona, nhưng được bảo phải đợi cho đến khi kết quả đầy đủ trước khi cho phép bất cứ ai đi.

Những người duy nhất được phép lên hoặc xuống thuyền kể từ khi nó cập bến tại Cititavecchia vào đầu giờ là ba bác sĩ và một y tá, được đưa đến khoang y tế để kiểm tra y tế cho cặp vợ chồng người Trung Quốc này.

Mặc dù người phụ nữ đang bị 'các triệu chứng giống như bệnh cúm nhẹ' và chồng cô không có triệu chứng nào, nhưng bị cách ly trong một phòng riêng biệt.

Các mẫu đã được gửi đến một bệnh viện chuyên khoa ở Rome và các xét nghiệm sơ bộ đã chỉ ra rằng cặp vợ chồng không bị nhiễm coronavirus. Người ta cho rằng ông Leone có thể đã nhầm những kết quả này với kết quả xét nghiệm đầy đủ khi ông cho phép một số hành khách rời tàu.

Costa Crociere, công ty sở hữu con tàu, đã xác nhận rằng nó đang bị giữ lại. Trong số những người bị mắc kẹt trên tàu, có 751 người Trung Quốc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem