-
“Foie gras” là món gan ngỗng béo nổi tiếng ở Pháp, thường gây tranh cãi nhiều trong giới ẩm thực. Nhưng trên hết, tại sao cùng là gan động vật nhưng chỉ có gan ngỗng mới là món ăn xa xỉ.
-
Gan ngỗng béo được xem là một trong những món ăn truyền thống và xa xỉ của người Pháp, thế nhưng đây cũng là món gây tranh cãi trên toàn thế giới.
-
Gan ngỗng là một trong những món món ăn không thể thiếu vào dịp Noel. Đặc biệt là món gan ngỗng béo của Pháp chính gốc sẽ khiến bạn mê mẫn ngay lần đầu tiên nếm thử.
-
Để có vị béo "danh bất hư truyền", những con ngỗng được nuôi để lấy gan phải trải qua chuỗi ngày sống kinh hoàng khi bị banh mồm, ép ăn gần 10 kg thức ăn mỗi ngày, chết trong điều kiện tồi tàn và bệnh tật.