Cách làm gan ngỗng béo mềm ngon, thơm ngậy cho bữa tiệc Noel

Phan Hằng (Theo Seriouseats) Thứ năm, ngày 21/12/2017 02:55 AM (GMT+7)
Gan ngỗng là một trong những món món ăn không thể thiếu vào dịp Noel. Đặc biệt là món gan ngỗng béo của Pháp chính gốc sẽ khiến bạn mê mẫn ngay lần đầu tiên nếm thử.
Bình luận 0

img

Gan ngỗng béo là món ăn không thể thiếu dịp Giáng Sinh ở một số nước châu Âu

Nguyên liệu:

-Gang ngỗng Pháp: 1,2kg

-Muối tinh: 20gr

-Muối hồng Himalaya: 3gr

-Đường: 5.8gr

-Rượu trắng: 30gr

-Tiêu đen: một chút

Cách thực hiện:

img

img

-Rửa sạch miếng gan ngỗng, để ráo, dùng một con dao và một chiếc nẹp giữ chặt miếng gan rồi nghiền nhuyễn.

img

-Trải một lớp màn bọc thực phẩm lên tấm thớt, dàn gan ngỗng thật đều thành hình vuông, rồi rây hỗn hợp gia vị lên trên.

img

-Tiếp tục dùng một chiếc mành tre cuộn lại thật chặt.

img

-Tháo mành tre ra, dùng vải lưới buộc chặt thành hình trụ.

img

-Đun nước sôi, cho gan vào luộc khoảng 20 phút.

img

-Vớt gan ra để nguội, tháo màn bọc ni lông rồi cắt thành từng khoanh nhỏ.

img

img

img

Bí quyết nướng gà tây vàng ruộm, căng bóng đón Giáng sinh

Với cách làm đơn giản sau đây, bạn sẽ dễ dàng có được món gà tây thơm béo cùng lớp thịt thấm đượm gia vị.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem