Gạo bẩn
-
Liên quan đến đại diện một doanh nghiệp thông tin có 90% người Việt đang ăn gạo "bẩn" do tồn dư thuốc bảo vệ thực vật tích tụ trong gạo, phóng viên Dân Việt đã có cuộc trao đổi với GS Võ Tòng Xuân - Hiệu trưởng Trường Đại học Nam Cần Thơ, chuyên gia về cây lúa ở ĐBSCL.
-
"Có thể khẳng định kỹ thuật trồng lúa an toàn đã “phủ sóng” khắp các địa phương. Nhiều nơi nông dân đã thành thạo quy trình trồng lúa an toàn, VietGAP, làm ra hạt gạo đạt tiêu chuẩn xuất khẩu… Cho nên không thể nói 90% người Việt ăn gạo “bẩn” được" – ông Lê Quốc Thanh, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia cho hay.