Chủ đề nóng

Gấu trúc vờ mang bầu để được nằm phòng điều hòa

Thứ năm, ngày 30/07/2015 10:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chú gấu trúc lập tức trở lại thói quen ăn uống, sinh hoạt bình thường sau khi chiêu “mang thai giả” bị phát hiện.
Bình luận 0

Ngày 28.7, tờ China Daily đưa tin niềm hy vọng về việc có thêm một chú gấu trúc con của các quan chức vườn thú Đài Bắc ở Đài Loan đã vỡ tan khi họ phát hiện ra rằng chú gấu trúc khổng lồ mà họ chăm bẵm bấy lâu đã giả vờ mang thai để được hưởng điều kiện sống tốt hơn.

Yuan Yuan là chú gấu trúc cái được Trung Quốc đại lục tặng cho Đài Loan vào năm 2008. Từ ngày 11/6 đến nay, các nhân viên vườn thú phát hiện ra Yuan Yuan có các biểu hiện mang thai như chán ăn, phần bụng to lên, nồng độ progesterone trong phân tăng lên.

Các nhân viên vườn thú đã rất vui mừng khi Yuan Yuan có các biểu hiện mang thai

Các nhân viên vườn thú rất vui mừng vì nghĩ rằng Yuan Yuan đã mang thai, và họ sắp chào đón một chú gấu trúc con. Chú gấu trúc 11 năm tuổi này đã được thụ tinh nhân tạo 2 lần vào hồi tháng Ba, và các nhân viên vườn thú tin chắc rằng nỗ lực của họ đã thành công.

Theo quy định, khi con gấu trúc nào trong vườn thú này mang thai, nó sẽ được chuyển sang một khu vực chăm sóc đặc biệt hơn, được ở phòng riêng có điều hòa để chống lại cái nóng của mùa hè, đồng thời được bổ sung thêm thực phẩm và được theo dõi, quan sát liên tục.

Yuan Yuan được biệt đãi trong khu chăm sóc đặc biệt

Tuy nhiên khi các chuyên gia Trung Quốc bay đến vườn thú này và dùng máy siêu âm để kiểm tra, họ “té ngửa” khi phát hiện ra rằng Yuan Yuan không hề mang thai như mọi người nghĩ. Ngay sau khi bị phát giác mánh “mang thai giả”, thói quen ăn uống và sinh hoạt của Yuan Yuan cũng lập tức trở lại bình thường.

Các chuyên gia tin rằng Yuan Yuan đã theo dõi những con gấu trúc khác và phát hiện ra sự thay đổi trong cách chăm sóc đối với những con mang thai, thế nên nó đã giả vờ thể hiện các triệu chứng “mang bầu” để lọt được vào khu chăm sóc đặc biệt.

Chú gấu trúc trở lại thói quen ăn uống bình thường sau khi chiêu "mang thai giả" bị lộ

Tuy nhiên các chuyên gia vẫn bối rối không thể giải thích được chú gấu trúc này làm cách nào để phần bụng của mình to ra một cách bất thường giống như mang thai thật.

Đây không phải là lần đầu tiên một con gấu trúc giả vờ mang thai để được biệt đãi. Hồi năm ngoái, một chú gấu trúc tên là Ai Hin ở Thành Đô, Trung Quốc cũng đã vờ thể hiện các triệu chứng như mang bầu thật để được vào nằm phòng điều hòa trong mùa hè.

Các nhân viên ở Trung tâm Phối giống Thành Đô còn dự định làm chương trình phát sóng trực tiếp ca sinh con của Ai Hin, thế nhưng tất cả bị đổ bể sau khi họ tẽn tò phát hiện ra rằng đây chỉ là một chiêu lừa ngoạn mục của chú gấu trúc.

Trí Dũng (Theo China Daily)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem