Chủ đề nóng

Giá Bitcoin hôm nay 1/3: Bitcoin bất ngờ vọt lên 44.000 USD, thị trường sôi động bất chấp căng thẳng chính trị

Đình Đức Thứ ba, ngày 01/03/2022 11:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Giá Bitcoin bất ngờ tăng lên trên 44.000 USD vào đêm qua, kéo sau đó là cả thị trường tiến vào vùng xanh, bất chấp căng thẳng giữa Nga – Ukraine chưa có hồi kết. Trong khi đó nhiều nước phương Tây bao gồm Mỹ đã đưa ra những biện pháp trừng phạt mới dành cho Nga.
Bình luận 0

Giá Bitcoin (BTC/USD) 24h qua

Bitcoin đã giảm từ mức trung bình động đơn giản SMA 50 ngày ở giá 40.261 USD vào ngày 26/2, tuy nhiên phe gấu không thể kéo giá xuống dưới 37.000 USD. Giá đã phục hồi mạnh vào ngày hôm qua và phe bò đã xóa bỏ rào cản trên không tại SMA 50 ngày.

Giá Bitcoin hôm nay 1/3: Bitcoin bất ngờ vọt lên 44.000 USD, thị trường sôi động bất chấp căng thẳng chính trị - Ảnh 1.

Biểu đồ BTC / USD. Nguồn: TradingView

Nếu phe bò duy trì giá trên đường SMA 50, cặp BTC/USDT có thể bắt đầu hành trình tăng giá đối với đường kháng cự của kênh. Những con gấu được kỳ vọng sẽ xây dựng một hàng thủ vững chắc ở cấp độ này. Phe bò sẽ phải đẩy cặp tiền lên trên kênh để báo hiệu sự điều chỉnh có thể đã kết thúc.

Đường trung bình động EMA 20 ở giá 39.813 USD đang đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã tăng lên ngay trên điểm giữa. Điều này cho thấy phe bò đang cố gắng trở lại mạnh mẽ.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá không duy trì trên mức trung bình động. Sau đó, cặp tỷ giá có thể lại giảm xuống đường hỗ trợ của kênh.

Trong khi đó, tình hình chính trị bất ổn đang khiến cho thị trường khó dự đoán. Các nhà quan sát cho rằng cuộc xung đột do Tổng thống Nga Vladimir Putin khởi xướng vấp phải sự kháng cự mạnh mẽ bất ngờ của Ukraine vào tuần trước sẽ thúc đẩy Nga sử dụng các chiến thuật tàn bạo hơn.

Các phái đoàn của Nga và Ukraine đã hoãn các cuộc đàm phán hòa bình ban đầu của họ ở biên giới Belarus mà không có nghị quyết nào được thông qua, khi các lệnh trừng phạt của châu Âu và Mỹ bắt đầu ảnh hưởng đến nền kinh tế Nga.

Trước đó trong ngày, Phó Thủ tướng Ukraine kiêm Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Mykhailo Fedorov đã yêu cầu "tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử lớn chặn địa chỉ của người dùng Nga".

Châu Âu và Mỹ đã cấm một số ngân hàng của Nga tham gia Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu (SWIFT), mạng nhắn tin hỗ trợ các giao dịch tài chính toàn cầu.

Động thái này đã chặn các tổ chức thực hiện bất kỳ giao dịch liên ngân hàng nào với các thực thể không phải của Nga. Nga đã coi tiền điện tử là một cách để lách lệnh trừng phạt.

Bitcoin và tất cả các altcoin hàng đầu đang sẵn sàng khi các nhà đầu tư nhận ra tiềm năng đầu tư lớn vào tiền điện tử cũng như DeFi sau vòng trừng phạt mới đối với Nga.

BTC hiện đang giao dịch ở giá 43.075 USD vào thời điểm viết bài.

Thị trường Altcoin 24h qua

Altcoin tiếp đà tăng của thị trường, khi hầu hết các đồng tiền đều tăng mạnh.

Giá ETH/USD

Ether (ETH) đã giảm từ đường SMA 50 ngày ở giá 2.865 USD và giảm xuống đường hỗ trợ của tam giác cho thấy rằng các mức cao hơn tiếp tục thu hút sự bán ra của phe gấu.

Giá Bitcoin hôm nay 1/3: Bitcoin bất ngờ vọt lên 44.000 USD, thị trường sôi động bất chấp căng thẳng chính trị - Ảnh 2.

Biểu đồ ETH / USD. Nguồn: TradingView

Giá đã phục hồi khỏi đường hỗ trợ của tam giác nhưng phe bò sẽ phải đẩy và duy trì cặp ETH/USDT trên đường SMA 50 ngày để báo hiệu sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng ngắn hạn. Nếu điều đó xảy ra, cặp tỷ giá có thể tăng lên đường kháng cự của tam giác.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống so với các đường trung bình động, sẽ cho thấy phe gấu tiếp tục bán ở các mức cao hơn. Điều này làm tăng khả năng phá vỡ bên dưới tam giác.

Việc đóng cửa bên dưới hình tam giác có thể mở ra cánh cửa cho việc kiểm tra lại có thể xảy ra ở mức 2.300 USD.

ETH đang giao dịch ở mức 2.899 USD vào thời điểm viết bài.

Giá BNB/USD

BNB đã giảm giá từ đường EMA 20 ở giá 385 USD vào ngày 26/2 nhưng giá đã tăng mạnh trở lại khỏi mức hỗ trợ mạnh 350 USD vào hôm qua. Điều này cho thấy giá bị mắc kẹt giữa hai mức này.

Giá Bitcoin hôm nay 1/3: Bitcoin bất ngờ vọt lên 44.000 USD, thị trường sôi động bất chấp căng thẳng chính trị - Ảnh 3.

Biểu đồ BNB / USD. Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa, cho thấy phe gấu đang có một chút lợi thế.

Nếu giá giảm so với đường EMA 20 ngày, khả năng phá vỡ dưới 350 USD sẽ tăng lên, cặp BNB / USDT có thể giảm xuống vùng hỗ trợ 330 USD đến 320 USD.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy phe bò đang cố gắng quay trở lại. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên 445 USD.

BNB đang giao dịch ở mức 392 USD vào thời điểm viết bài.

Giá LUNA/USD

Mã thông báo LUNA của Terra đã giảm từ 80 USD nhưng phe bò đã bảo vệ thành công mức hỗ trợ ngay lập tức ở mức 70 USD. Điều này cho thấy các nhà giao dịch đang tích lũy trên mỗi lần giảm nhẹ.

Giá Bitcoin hôm nay 1/3: Bitcoin bất ngờ vọt lên 44.000 USD, thị trường sôi động bất chấp căng thẳng chính trị - Ảnh 4.

Biểu đồ LUNA / USD. Nguồn: TradingView

Lực mua đã trở lại và phe bò đã đẩy giá lên ngưỡng kháng cự trên 70 USD. Đường EMA 20 ngày đi lên và chỉ báo RSI trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Cặp LUNA/USDT hiện có thể tăng lên 90 USD, nơi phe gấu có thể một lần nữa tạo ra mức kháng cự mạnh. Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức này có thể đẩy cặp tiền lên mức cao nhất mọi thời đại là 103 USD.

Ngược lại, nếu giá giảm từ 90 USD, cặp tiền có thể giảm xuống 70 USD một lần nữa và hợp nhất giữa hai mức này trong một vài ngày.

LUNA đang giao dịch ở mức 87,81 USD vào thời điểm viết bài.

Giá một số đồng trong top 10 đồng coin lớn nhất 24h qua.

Ethereum tăng 10,87 % lên 2.902 USD.

Binance Coin tăng 8,65 % lên 392,67 USD.

Solana tăng 11,1 % lên 96,53 USD.

Cardano tăng 10,19 % lên 0,995 USD.

Ripple tăng 6,73 % lên 0,7703 USD.

Terra tăng 23,79 % lên 788,17 USD.

Avalanche tăng 17,43 % lên 86,69 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 1/3: Bitcoin bất ngờ vọt lên 44.000 USD, thị trường sôi động bất chấp căng thẳng chính trị - Ảnh 5.

Top 10 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường. (Nguồn: coinmarketcap)

Tổng giá trị thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận mức cao nhất trong 24h qua là 1,900 nghìn tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 1/3: Bitcoin bất ngờ vọt lên 44.000 USD, thị trường sôi động bất chấp căng thẳng chính trị - Ảnh 6.

Trên thị trường, có 99/100 đồng tiền hàng đầu tăng giá vào thời điểm viết bài.

Giá Bitcoin hôm nay 1/3: Bitcoin bất ngờ vọt lên 44.000 USD, thị trường sôi động bất chấp căng thẳng chính trị - Ảnh 7.

Tăng giá nhiều nhất trong 24h qua ghi nhận đồng Terra (LUNA), khi tăng 23,13 % trong 24h qua.

Giảm nhiều nhất ghi nhận đồng Anchor Protocol (ANC) khi mất 2,09 % trong 24h qua.

Bài viết có sự hợp tác thông tin từ Diễn đàn Phổ cập Blockchain.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem