Giá cá tra nguyên liệu
-
Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (Vasep) vừa khuyến cáo các DN chế biến, xuất khẩu cá tra cần bình tĩnh, tránh nôn nóng chào giá thấp, hạ giá cá tra nguyên liệu vì điều này không những không giúp giải tỏa ách tắc hàng ở cảng mà còn gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.
-
Thủy sản đông lạnh đang ùn tắc tại các cảng Trung Quốc do 100% lô hàng bị kiểm tra để kiểm soát Covid-19, đã ảnh hưởng tới xuất khẩu cá tra sang nước này.
-
Giá cá tra nguyên liệu tại nhiều địa phương vùng ÐBSCL đã tăng trở lại từ đầu tháng 10, hiện ở mức 22.500-24.000 đồng/kg, tăng từ 4.500-6.000 đồng/kg so với những tháng đầu năm và cao hơn khoảng 3.000-4.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước.
-
Theo bà Nguyễn Thị Hơn, một người có kinh nghiệm gần 20 năm làm nghề mắm ở ấp Mỹ Chánh, xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang), trước đây gia đình bà chỉ làm mắm cá sặc, cá lóc. Tuy nhiên, thời gian gần đây thấy giá cá tra nguyên liệu thấp nên gia đình bà chuyển sang làm mắm cá này.
-
Sau một thời gian dài lao dốc, giá cá tra bắt đầu có dấu hiệu nhích lên. Giá cá tra hiện tại đang dao động từ 21.000-23.000 đồng/kg, tăng nhẹ từ 2.000 - 4.000 đồng/kg.
-
Cá tra ở An Giang hiện được thương lái mua với giá 18.000 đồng/kg, giảm khoảng 20% so với cùng kỳ 2019. Theo tính toán, với giá này người nuôi lỗ 4.000-5.000 đồng/kg.
-
Sau một thời gian dài ở mức thấp, giá cá tra giống tại nhiều địa phương vùng ĐBSCL hiện tăng trở lại từ 5.000-6.000 đồng/kg so với cách nay khoảng 2 tuần.
-
Giá cá tra nguyên liệu ở các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long trong tháng dao động ở mức 18.000-18.500 đồng/kg, người nuôi đang lỗ khoảng 4.500-5.000 đồng/kg.
-
Sản lượng cá tra tháng Bảy ước tính đạt 124 nghìn tấn, giảm 4,7% so với cùng kỳ năm trước.
-
Theo Phó Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Long An Nguyễn Văn Chuẩn, 6 tháng đầu năm 2020, sản lượng cá tra nuôi công nghiệp của tỉnh đạt 11.440 tấn, tăng tới gần 34% so với cùng kỳ.