Giá cá tra
-
Theo khảo sát của NTNN, hiện giá cá tra nguyên liệu tại ĐBSCL đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua. Cụ thể, tại nhiều tỉnh ĐBSCL như An Giang, Đồng Tháp, Bến Tre… giá cá tra nguyên liệu loại thịt trắng đang ở mức 17.500 – 19.000 đồng/kg, giảm hơn 2.000 đồng/kg so với cùng kỳ. Thậm chí đối với cá tra nguyên liệu quá lứa, thương lái thu mua tại hầm chỉ còn 16.000 - 16.500 đồng/kg...
-
Xung quanh thực trạng khó khăn của ngành cá tra cũng như những việc cần làm ngay để đưa ngành cá tra tiếp tục phát triển, phóng viên Dân Việt đã phỏng vấn ông Nguyễn Việt Thắng - nguyên Thứ trưởng Bộ NNPTNT, Chủ tịch Hiệp hội Cá tra Việt Nam.
-
Sau thời gian dài giá cá tra ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nằm dưới giá thành sản xuất thì từ tháng 3.2016 đến nay giá đã tăng trở lại, người nuôi bắt đầu có lãi.
-
Đó là cảnh báo của Tổng cục Thủy sản (Bộ NNPTNT) khi giá xuất khẩu cá liên tục tăng nóng từ đầu năm đến nay và xuất hiện nhiều thương lái Trung Quốc thu mua với giá cao. Nguồn nguyên liệu khan hiếm đang khiến giá xuất khẩu cá tra tăng lên mức 22.500 đồng/kg và chưa có dấu hiệu dừng lại.
-
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình cho biết như vậy tại buổi làm việc và khảo sát thực tế cuối tuần qua tại một số doanh nghiệp và hộ dân tham gia chương trình thí điểm “Chuỗi liên kết dọc cá tra” ở tỉnh An Giang.
-
Giá cá tra nguyên liệu ở các tỉnh, thành vùng ĐBSCL những ngày qua liên tục giảm mạnh từ 2.000 - 3.000 đồng/kg, khiến cho người nuôi bị thua lỗ nặng.