Chủ đề nóng

Gia đình các công nhân mất tích tại Rào Trăng 3 mong sớm triển khai tìm kiếm giai đoạn 4

Trần Hòe Thứ sáu, ngày 27/11/2020 08:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người thân các công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) mong muốn công tác tìm kiếm giai đoạn 4 sớm được triển khai và các đơn vị chức năng công khai thời gian thực hiện phương án tìm kiếm giai đoạn này.
Bình luận 0

Chiều tối ngày 26/11, lực lượng chỉ huy cứu hộ cứu nạn đã tổ chức buổi gặp mặt với thân nhân các gia đình có nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 để thông báo kết quả công tác tìm kiếm trong thời gian vừa qua cũng như lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các gia đình nạn nhân.

Gia đình các công nhân mất tích tại Rào Trăng 3 mong sớm triển khai tìm kiếm giai đoạn 4 - Ảnh 1.

Các lực lượng tổ chức tìm kiếm các nạn nhân dưới lòng sông Rào Trăng.

Tại buổi gặp mặt, trung tá Phan Thắng, Phó Chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã thông tin tổng quát công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 trong thời gian qua với thân nhân các gia đình có nạn nhân mất tích. Lực lượng chức năng đã vạch ra phương án tìm kiếm theo các giai đoạn, gồm: Giai đoạn 1 là khoanh vùng hiện trường, xác định hướng tuyến sạt lở, tổ chức tìm kiếm; giai đoạn 2 là mở rộng hiện trường tìm kiếm phần trên đất liền; giai đoạn 3 là tổ chức tìm kiếm dưới lòng sông, tiến hành đắp đê quai, nắn dòng, phân thủy sau đó tìm kiếm ở dưới lòng sông.

Từ ngày 13/10 – 24/11/2020, đã tổ chức huy động các lực lượng, phương tiện tham gia tìm kiếm cứu nạn những nạn nhân mất tích, với tổng lực lượng tham gia tìm kiếm hơn 7.600 lượt người, hơn 1.900 lượt phương tiện các loại, 3 chó nghiệp vụ.

Gia đình các công nhân mất tích tại Rào Trăng 3 mong sớm triển khai tìm kiếm giai đoạn 4 - Ảnh 2.

Đến nay lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy 6 thi thể trong tổng số 17 công nhân mất tích tại Rào Trăng 3.

Đến nay, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy 6 thi thể trong tổng số 17 công nhân mất tích do sạt lở vùi lấp tại thủy điện Rào Trăng 3. Sau khi kết thúc giai đoạn 3, lực lượng tìm kiếm sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 4. Giai đoạn này sẽ tìm kiếm dọc lòng sông Rào Trăng từ điểm sạt lở về ngã ba Tam Dần với chiều dài hơn 2,5km. Tuy nhiên, hiện do thời tiết xấu nên lực lượng tìm kiếm vẫn chưa thể triển khai giai đoạn tìm kiếm này.

Tại buổi gặp mặt, thân nhân các nạn nhân mất tích bày tỏ cảm ơn với những nỗ lực, quyết tâm của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và các đơn vị tìm kiếm đã không quản ngại khó khăn, gian khổ để tổ chức tìm kiếm những công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3. Các thân nhân mong muốn rằng công tác tìm kiếm giai đoạn 4 sớm được triển khai để nhanh chóng đưa các nạn nhân về với gia đình. Ngoài ra, các thân nhân cũng mong muốn các đơn vị chức năng công khai thời gian thực hiện phương án tìm kiếm giai đoạn này.

Gia đình các công nhân mất tích tại Rào Trăng 3 mong sớm triển khai tìm kiếm giai đoạn 4 - Ảnh 3.

Đưa thi thể công nhân mất tích được tìm thấy tại Rào Trăng 3 ra ngoài.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương, hiện nay công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 giai đoạn 4 đang gặp phải nhiều khó khăn, bất lợi về thời tiết cũng như địa hình phức tạp tại địa điểm tìm kiếm. Ông Phương cho biết, công tác tìm kiếm sẽ được tiếp tục triển khai trong thời gian tới khi điều kiện thuận lợi.

"Thời gian tới, các đơn vị sẽ có phương án rõ ràng, dựa trên các cơ sở khoa học để đưa ra phương án tối ưu nhất, nhanh nhất, an toàn nhất để tổ chức thi công tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích để đưa về với người thân", ông Nguyễn Văn Phương nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem