Chủ đề nóng

Gia đình nói về 3 người Anh tử nạn ở Đà Lạt

Quang Minh – Mirror Chủ nhật, ngày 28/02/2016 15:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Gia đình 3 du khách người Anh bày tỏ tiếc thương sau sự ra đi của “3 ngôi sao sáng nay đã tắt”.
Bình luận 0

3 du khách người Anh tử nạn ở Lâm Đồng.

Christian Sloan, 24 tuổi và cùng 2 chị em gái lần lượt 19 và 25 tuổi đã tử nạn trong chuyến đi tới thác Datanla tại TP Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam. Đây là một địa điểm du lịch ưa thích của khách du lịch nước ngoài.

Hai cô gái là Izzy Squire, 19 tuổi và Beth Anderson, 25 tuổi được cho là bạn của Sloan. Gia đình gọi hai cô gái thiệt mạng khi leo thác là “hai vì sao sáng đã tắt”.

Hai cô gái đến từ Ecclesall, Sheffield, vương quốc Anh đang trong chuyến du lịch 7 tuần ở châu Á thì tai nạn ập đến. Thông báo ở sở cảnh sát nam Yorkshire có đoạn viết: “Họ sáng rực rỡ ở tuổi 19 và 24 với những người quen biết và cảm phục họ. Hai cô gái Beth và Izzy sống cuộc đời đầy thử thách và phiêu lưu cho tới lúc ra đi”.

Hiện tại chính quyền Việt Nam đang lấy lời khai hướng dẫn viên du lịch dẫn ba người lên thác Datanla. Chưa rõ ba người tự ý lên thác hay được hướng dẫn.

Sloan từng là một lính Hải quân Hoàng gia Anh.

Bộ Ngoại giao Anh cũng thông tin về ba người Anh tử nạn và đã liên lạc với chính quyền địa phương Việt Nam để giải quyết vụ việc. Ông Võ Anh Tân, phó giám đốc công ty du lịch Lâm Đồng cho biết du khách thường leo lên đỉnh thác nước. Đây là nơi thu hút rất đông du khách phương Tây khám phá.

Ông Tân cho biết một công ty du lịch địa phương đã sắp xếp tour và tự ý leo lên thác mà không mang theo đồ bảo hộ. Ông Tân khẳng định người hướng dẫn viên đã bị bắt.

Chính quyền sở tại di chuyển thi thể 3 nạn nhân ra khỏi thác Datanla.

Cha đẻ của anh Sloan nói: “Cái chết của Christian là một mất mát lớn với chúng tôi. Nó rất hoạt bát và trước đây từng tham gia Hải quân Hoàng Gia Anh. Nó có nhiều bạn ở trong nước cũng như nước ngoài. Nó đã sống trọn vẹn cuộc đời mình”.

Một số nguồn tin cho biết thiết bị an toàn bị tuột khiến 3 du khách đã tử nạn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem