Chủ đề nóng

Giá heo hơi hôm nay 26/10: Thêm 2.000 đồng/kg, chạm mốc 50.000 đồng/kg

Nha Mẫn Thứ ba, ngày 26/10/2021 11:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau một thời gian giảm sâu thì khoảng 4 ngày trở lại đây giá heo hơi đang tăng lên mỗi ngày, tới nay đã chạm mốc 50.000 – 51.000 đồng/kg.
Bình luận 0

Giá heo hơi hôm nay 26/10: Tăng tiếp 2.000 đồng/kg

Theo ghi nhận của phóng viên, giá heo hơi hôm nay 26/10 tại các tỉnh Đông Nam bộ như Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu,… đang dao động từ 50.000 – 51.000 đồng/kg. 

Mức giá này đã tăng thêm 2.000 đồng/kg so với ngày hôm qua và tăng từ 5.000 – 8.000 đồng so với giữa tuần trước.

Giá heo hơi hôm nay thêm 2.000 đồng/kg, chạm mốc 50.000 đồng/kg - Ảnh 1.

Giá heo hơi hôm nay 26/10 đã tăng thêm 2.000 đồng/kg. Trong ảnh: Trang trại chăn nuôi heo của bà Hoàng Phi Linh tại xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Ảnh: Bình Nguyên.

Theo người chăn nuôi heo, sau một thời gian dài giá heo thấp tận đáy, nhiều người ôm lỗ thì đến nay giá heo đang nhích dần lên mỗi ngày. 

Mặc dù giá heo hơi hiện tại vẫn thấp hơn giá thành sản xuất nhưng nhiều người nuôi heo nhận định đây là tín hiệu tốt để người chăn nuôi có động lực tái đàn, tăng đàn.

Trong khi đó, thương lái cũng chia sẻ khoảng 1 tuần trở lại đây, các trang trại chăn nuôi heo đang bán cầm chừng số heo trong chuồng. 

Nguyên nhân là do cả người nuôi lẫn thương lái đều nhận định giá heo hơi sẽ còn tăng lên nên muốn bán được heo giá tốt hơn, bù lại thời gian heo mất giá.

Giá heo hơi hôm nay thêm 2.000 đồng/kg, chạm mốc 50.000 đồng/kg - Ảnh 2.

Các trại heo đều đang mong chờ giá heo hơi khởi sắc. Ảnh chụp tại trại heo Hoa Phượng ở huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Ảnh: Nha Mẫn.

Giá heo hơi hôm nay tăng, nông dân giữ heo chờ giá tốt

Bà Nguyễn Thị An, ngụ xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai cho biết sáng nay bà vừa bán 95 con heo thịt loại gần 100kg/con với giá 50.000 đồng/kg. Gia đình bà vẫn phòng hờ bằng cách để lại chuồng khoảng hơn 200 con heo chờ giá tốt hơn mới xuất chuồng.

"Suốt 4 tháng qua dịch Covid-19 khiến gia đình tôi và những người chăn nuôi khác gặp khó khăn. Các khâu như vận chuyển, tiêu thụ đều bị hạn chế hơn so với ngày thường vì mỗi địa phương có những chính sách, quy định phòng chống dịch riêng. 

Ở xã tôi, nhiều người nuôi heo đã phải bán đất để lo tiền cám, thuốc, thức ăn cho heo,… nhưng khi heo xuất chuồng thu vẫn không bù đủ chi. 

Điệp khúc heo rớt giá, dịnh bệnh triền miên kéo dài thêm ngày nào là người chăn nuôi như chúng tôi lại khổ thêm. Nên giờ chỉ mong hết dịch, giá heo hơi tăng lên tầm hơn 70.000 đồng/kg thì mới mong ổn", bà An nói.

Còn ông Nguyễn Văn Năm, ngụ xã Suối Rao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết dù giá heo hơi đã nhích nhẹ mỗi ngày từ 2000 – 3.000 đồng/kg nhưng vẫn ở mức thấp hơn giá thành sản xuất, người nuôi heo vẫn lỗ. 

Ông Năm cho hay, với giá con giống, giá cám, thuốc, điện, công chăm sóc như hiện nay thì giá thành sản xuất đang khoảng hơn 70.000 đồng/kg. Vì vậy người nuôi vẫn đang ôm lỗ gần 20.000 đồng/kg.

Ông Nguyễn Trí Công, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai cho biết, hiện nay heo, gà, trâu bò đang có rủi ro về bệnh tật. 

Do dịch bệnh Covid-19 nên thời gian qua, hoạt động thu mua bán heo tại một số địa phương bị ảnh hưởng. Tuy nhiên hiện nay doanh nghiệp đã phục hồi sản xuất, bếp ăn công nghiệp cũng tái hoạt động nên giá heo khởi sắc dần trở lại.

Về lâu dài muốn giá heo ổn định thì người chăn nuôi cần nâng cao chất lượng heo, áp dụng khoa học công nghệ để tăng năng suất, giảm dịch bệnh,... 

Ngoài ra cần có các phương án kết nối tiêu thụ để hỗ trợ người chăn nuôi trong việc ổn định đầu ra.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem