Chủ đề nóng

Gia Lai: Đường trăm tỷ vừa hoàn thành đã cấm xe vì mất an toàn

Trần Hiền Thứ tư, ngày 04/09/2019 20:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù mới hoàn thành được hơn 2 tháng, nhưng chỉ sau trận mưa vừa qua, nhiều đoạn trên tuyến đường Hồ Chí Minh, đoạn tránh thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê (Gia Lai) đã xuất hiện nhiều điểm sụt lún, biến dạng, không còn an toàn cho các phương tiện giao thông.
Bình luận 0

Ngày 4/9, theo ghi nhận của PV, hơn 100m đường tránh qua thôn Đoàn Kết, xã Ia Pal (huyện Chư Sê) đã bị sụt lún. Nhiều đoạn nứt sâu hơn 1m và rộng tới nửa mét. Ngoài ra, hai bên taluy đường có nhiều tấm kè bê tông đã bị sụt lún.

Được biết, dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh Chư Sê có mức đầu tư gần 250 tỷ đồng, do Ban Quản lý dự án 6 - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) làm chủ đầu tư. Tuyến đường được thiết kế theo quy mô đường cấp 3 đồng bằng với tổng chiều dài hơn 10,8km. Công trình khởi công từ giữa tháng 5/2018, mới nghiệm thu vào tháng 6/2019.

Tuyến đường mới nghiệm thu đã nứt toác.

Anh Lê Văn Thái (trú tại xã Ia Blang, Chư Sê) cho hay: "Đoạn đường này mới bị sạt lở hôm qua, trước đó đã xuất hiện những vết rạn nứt nhưng nhỏ. Hiện, xe ô tô không lưu thông qua được, chỉ có một số người dân đi xe máy liều mình né những điểm sạt lở để qua thôi...".

Mặt đường biến dạng sau hơn 2 tháng sử dụng.

Ông Lê Văn Hạnh - Phó Giám đốc Sở GTVT Gia Lai cho biết, ngay sau khi nghe thông tin từ người dân, Sở đã kiểm tra tuyến đường tránh Đông thị trấn Chư Sê, đoạn gần giáp với đường Hồ Chí Minh (quốc lộ 14) và nhận thấy sau đợt mưa vừa qua, tuyến đường này bị sạt lở mái taluy, gây hư hỏng nặng nền đường, mặt đường, có nguy cơ mất an toàn giao thông.

Đoạn đường xuất hiện vết nứt rộng, sâu tiềm ẩn nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Ngày 3/9, Sở GTVT Gia Lai đã có văn bản đề nghị Ban Quản lý dự án 6 khẩn trương phối hợp với UBND huyện Chư Sê và các đơn vị liên quan tổ chức phân luồng giao thông nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông trên tuyến đường này.

Taluy 2 bên đường bị sụt lún.

Theo quan sát của PV, hiện 2 điểm giao nhau của đường tránh Chư Sê với quốc lộ 14 và quốc lộ 25 đã được các đơn vị lập hàng rào chắn, cắm biển báo "Công trường đang thi công", không cho xe lưu thông vào đoạn đường này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem