Chủ đề nóng

Gia Lai: Hai dự án điện gió lớn nhất Tây Nguyên sẽ hoạt động vào năm 2021

Lê Kiến Thứ năm, ngày 24/09/2020 12:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đến giữa năm 2021, tỉnh Gia Lai có 2 dự án điện gió lớn bậc nhất Tây Nguyên với tổng kinh phí đầu tư hơn 3.600 tỷ đồng đi vào hoạt động. Đồng thời, tỉnh này cũng sẽ có hơn 100 dự án năng lượng điện tái tạo được đầu tư với tổng công suất 25.000 MWp.
Bình luận 0

Sáng 24/9, tại xã Bàu Cạn (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai), Công ty CP Điện gió Chư Prông Gia Lai tổ chức lễ động thổ Nhà máy điện gió Phát triển miền núi và Chế biến Tây Nguyên, gồm 2 dự án do 2 Công ty CP Điện gió Chư Prông và Công ty CP Năng lượng gió Chư Prông thực hiện. Đây là 2 dự án năng lượng điện gió quy mô lớn nhất Tây Nguyên được triển khai xây dựng tại Gia Lai với tổng vốn đầu tư 3.600 tỷ đồng. Mỗi dự án có công suất 50MWp.

Gia Lai: Hai dự án điện gió 3.600 tỷ đồng sẽ hoạt động vào năm 2021 - Ảnh 1.

Hai dự án điện gió với tổng vốn đầu tư hơn 3.600 tỷ đồng tại Gia Lai sẽ đi vào hoạt động vào năm 2021.

Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động vào tháng 6/2021. Hàng năm, tổng sản lượng điện đạt hơn 319,5 triệu KW, doanh thu hơn 627,6 tỷ đồng và nộp ngân sách Nhà nước hơn 125 tỷ đồng. Gia Lai là địa phương được đánh giá có tiềm năng điện gió lớn nhất cả nước với tốc độ gió trung bình 6-7m/s, riêng huyện Chư Prông có lượng gió ổn định với 7 m/s.

Đại diện chủ đầu tư, bà Nguyễn Thị Sen - Giám đốc Công ty CP Điện gió Chư Prông Gia Lai cho biết: "Thông qua việc đầu tư vào điện gió, chúng tôi mong muốn góp phần tạo thêm nguồn năng lượng xanh phục vụ cho tăng trưởng kinh tế và sinh hoạt của người dân. Đồng thời, cùng với dự án này, chúng tôi hướng đến tôn tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Gia Lai".

Phát biểu tại sự kiện, ông Võ Ngọc Thành - Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nói: "Gia Lai là một trong những tỉnh tiên phong thực hiện theo Nghị quyết 55 của Bộ Chính trị về chiến lược phát triển năng lượng quốc gia. Đến nay, tỉnh đã có trên 100 dự án năng lượng điện gió, điện mặt trời đầu tư vào địa phương với tổng công suất trên 25.000 MWp. Trong đó có 15 dự án đã được phê duyệt với tổng vốn đầu tư hơn 45.000 tỷ đồng. Các dự án điện gió, điện mặt trời được triển khai tại địa phương sẽ góp phần cung cấp nguồn năng lượng sạch cho tỉnh Gia Lai nói riêng và cả nước nói chung. Với địa phương, chúng tôi cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư triển khai và hoàn thành dự án một cách nhanh nhất, an toàn nhất".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem