Chủ đề nóng

giá mít thái

 • Ủ cá thành phân bón cho mít Thái, bán 50 tấn trái/năm, thu tiền tỷ

  Ủ cá thành phân bón cho mít Thái, bán 50 tấn trái/năm, thu tiền tỷ

  Với kinh nghiệm trong nhiều năm gắn bó với cây mít Thái, ông Nguyễn Quốc Khánh ở thôn 8, xã Nhân Cơ (Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) đã phát triển vườn cây mít theo hướng an toàn nên năng suất, chất lượng luôn bảo đảm, được người tiêu dùng ưa chuộng. Ông Khánh đã ủ phân cá bón cho vườn mít Thái.
 • Giá mít Thái "sốt hầm hập", dân ồ ạt cho cây giống "lội" ruộng, cản trở xã lũ

  Giá mít Thái "sốt hầm hập", dân ồ ạt cho cây giống "lội" ruộng, cản trở xã lũ

  Theo nhiều nông dân huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long, thời gian gần đây, trái mít siêu sớm (mít Thái) có giá cao, khoảng 50.000- 60.000 đ/kg, do đó, nông dân trồng ồ ạt mít Thái xuống cả ruộng đất lúa để tăng thu nhập.
 • "Bơi" cả xuống ruộng, đừng để phải giải cứu mít Thái siêu sớm

  "Bơi" cả xuống ruộng, đừng để phải giải cứu mít Thái siêu sớm

  Gần đây, diện tích trồng cây mít siêu sớm (còn gọi là mít Thái) đã liên tục tăng cao tại nhiều địa phương ở ĐBSCL và cả nước nói chung, do nông dân đổ xô trồng loại cây này vì giá cả đầu ra và lợi nhuận hấp dẫn. Đáng lo là nông dân tại ĐBSCL phát triển trồng mít Thái chủ yếu theo kiểu tự phát, thiếu liên kết với nhau để hình thành các vùng sản xuất tập trung, thiếu gắn kết với các doanh nghiệp và nhà tiêu thụ nhằm đảm bảo đầu ra sản phẩm trong tương lai...
 • Đất cằn trồng mít Thái, có cây cho 1 tạ trái, bán 7 ngàn/ký vẫn lời

  Đất cằn trồng mít Thái, có cây cho 1 tạ trái, bán 7 ngàn/ký vẫn lời

  Vợ chồng chị Trần Thị Lệ, thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar (Đắk Lắk) xuống giống 3.000 cây mít Thái siêu sớm, mít Viên Linh ở 6ha đất cằn. Chị Lệ cho biết, nếu canh tác tốt, cây mít có thể cho trái quanh năm. Trái mít thường nặng từ 15 – 25 kg, mỗi cây có thể cho thu hoạch hơn 1 tạ trái/năm và tăng dần theo độ tuổi của cây. Những năm gần đây, giá mít luôn dao động từ 7.000 - 14.000 đồng/kg vẫn có lời lớn.
 • Giá mít Thái "nhảy tưng tưng", đang 74 ngàn xuống 37 ngàn/ký

  Giá mít Thái "nhảy tưng tưng", đang 74 ngàn xuống 37 ngàn/ký

  Nếu như trước đây, giá mít Thái được nhiều thương lái ở huyện Châu Thành (tỉnh Hậu Giang) thu mua từ 72.000-74.000 đồng/kg thì nay chỉ còn 36.000-37.000 đồng/kg, giảm khoảng 35.000 đồng/kg.
 • Làng quê bất an: Giá sốt, mít tặc như ranh, 1 đêm bay cả chục trái

  Làng quê bất an: Giá sốt, mít tặc như ranh, 1 đêm bay cả chục trái

  Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, giá mít trái, đặc biệt là giống mít Thái siêu sớm tăng cao, nông dân rất phấn khởi. Tuy nhiên, tình trạng trộm mít trái tại các nhà vườn lại gia tăng, khiến các chủ vườn bức xúc...
 • Giá mít Thái cao ngất, dân đổ xô lùng mua cây mít giống

  Giá mít Thái cao ngất, dân đổ xô lùng mua cây mít giống

  Sau tết Nguyên đán, giá mít Thái ở Bình Phước tăng bất thường và giá cây giống mít Thái cũng tăng bất thường. Mít Thái trái loại 1 dao động từ 45-50 ngàn đồng/kg, loại 2 từ 30-40 ngàn đồng/kg. Đặc biệt, giá mít đang cao rơi vào thời điểm đầu mùa mưa, vì thế nhiều người đổ xô đầu tư trồng mít.
 • Trồng mít Thái, lùng sục mua trái, báo giá, nhảy giá như giá vàng

  Trồng mít Thái, lùng sục mua trái, báo giá, nhảy giá như giá vàng

  Với việc nhạy bén lựa chọn trồng xen mít và bưởi da xanh, ông Nguyễn Văn Ngài (SN 1966) ở ấp Trung Sơn, xã Thanh An, huyện Hớn Quản (tỉnh Bình Phước) thu lợi ít nhất 250 triệu đồng/năm từ mít Thái trong khi chờ cây bưởi cho thu hoạch. Ông Ngài trồng mít Thái siêu sớm còn cho thu lợi kép khi có thể tỉa trái xấu, hái lá mít để nuôi thêm đàn dê.
 • Đổ xô trồng mít Thái như bị "lên đồng", bất chấp hệ lụy

  Đổ xô trồng mít Thái như bị "lên đồng", bất chấp hệ lụy

  Thời gian gần đây, nông dân nhiều địa phương vùng khu vực ĐBSCL ồ ạt chuyển sang trồng mít Thái, như đã từng “lên đồng” với cam sành, sầu riêng… Diện tích loại cây này đang tăng mạnh, dù nhà nông thu lợi trước mắt nhưng cũng đã có những cảnh báo về hệ lụy của sự phát triển ồ ạt này.
 • Đổ xô trồng mít Thái như bị "lên đồng", bất chấp hệ lụy

  Đổ xô trồng mít Thái như bị "lên đồng", bất chấp hệ lụy

  Thời gian gần đây, nông dân nhiều địa phương vùng khu vực ĐBSCL ồ ạt chuyển sang trồng mít Thái, như đã từng “lên đồng” với cam sành, sầu riêng… Diện tích loại cây này đang tăng mạnh, dù nhà nông thu lợi trước mắt nhưng cũng đã có những cảnh báo về hệ lụy của sự phát triển ồ ạt này.