Chủ đề nóng

giá nông sản

 • ĐBSCL: "Nữ hoàng trái cây" giá đang rơi chạm đáy, nhà vườn hái cho cá, ốc ăn

  ĐBSCL: "Nữ hoàng trái cây" giá đang rơi chạm đáy, nhà vườn hái cho cá, ốc ăn

  Giá xoài ở ĐBSCL đang rơi chạm đáy, thậm chí nhiều nơi, nhà vườn phải mang loại cây ăn trái từng được mệnh danh là “nữ hoàng trái cây” này ra lề đường bán lẻ, song vẫn khó bán.
 • Giá các nông sản giao kỳ hạn của Mỹ đồng loạt giảm

  Giá các nông sản giao kỳ hạn của Mỹ đồng loạt giảm

  Giá các loại nông sản trên Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT) sụt giảm trong phiên 26/6 với sự dẫn đầu của giá lúa mỳ.
 • Giá sắn tăng cao, nông dân hồ hởi thu hoạch

  Giá sắn tăng cao, nông dân hồ hởi thu hoạch

  Huyện miền núi Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên có 4.000 ha sắn, năng suất vụ này đạt từ 20 - 25 tấn/ha. Giá sắn dao động từ 1.800 - 2.200 đồng/kg, mỗi ha sắn nông dân lãi khoảng 20 triệu đồng.
 • Tin vui Đồng Tháp: Giá ớt, thanh long, mít đồng loạt tăng trở lại

  Tin vui Đồng Tháp: Giá ớt, thanh long, mít đồng loạt tăng trở lại

  Sau thời gian nông sản bị rớt giá tại Đồng Tháp, những ngày qua, ớt, thanh long, ổi, mít, xoài Đài Loan… đã tăng giá trở lại.
 • Nông sản "khóc" do virus Corona: Tức tốc tìm, mở rộng thị trường

  Nông sản "khóc" do virus Corona: Tức tốc tìm, mở rộng thị trường

  Chiều 3/2, Bộ NNPTNT họp khẩn về tình hình thương mại nông sản trước ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường khẳng định: Không tái cơ cấu theo liên kết chuỗi thì nếu không “khóc” vì virus Corona, chúng ta cũng sẽ “khóc” vì những tác động khác...
 • Bộ trưởng NNPTNT: Sau virus corona, không thể khóc mãi vì quả dưa

  Bộ trưởng NNPTNT: Sau virus corona, không thể khóc mãi vì quả dưa

  Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường tại Hội nghị thúc đẩy thương mại, phát triển sản xuất nông sản trước tác động của dịch bệnh corona chiều ngày 3/2. Theo Bộ trưởng, nếu không đổi mới sản xuất theo chuỗi, không khóc vì virus corona thì cũng có thể khóc vì những biến động khác.
 • 1 tháng mới đưa giá nông sản: Cục Phát triển thị trường nông sản đang làm gì?

  1 tháng mới đưa giá nông sản: Cục Phát triển thị trường nông sản đang làm gì?

  Kết thúc Hội nghị "Thủ tướng đối thoại với nông dân" lần thứ 1 (tháng 4/2018), Văn phòng Chính phủ đã có Thông báo Kết luận của Thủ tướng số 6518. Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ NNPTNT (cơ quan thường trực là Cục Chế biến, Phát triển thị trường nông sản- PV) đưa thông tin chính xác, thường xuyên lên web của Bộ. Thế nhưng, đến lần đối thoại lần thứ 2 vừa diễn ra ngày 10/12/2019 tại TP. Cần Thơ, một lần nữa nhiều nông dân lại đặt câu hỏi thắc mắc về vấn đề này.
 • Đồng Nai: Nông dân méo mặt vì cam quýt ê hề, giá rớt thê thảm

  Đồng Nai: Nông dân méo mặt vì cam quýt ê hề, giá rớt thê thảm

  Việc nhà vườn ồ ạt trồng cam, quýt… dẫn đến cung vượt cầu làm cho giá giảm mạnh. Nông dân Đồng Nai đang đau đầu vì chuyện trái cây rớt giá.
 • Giá nấm rơm tăng mạnh

  Giá nấm rơm tăng mạnh

  Hiện nay, nông dân trồng nấm rơm trên địa bàn huyện Lai Vung, Đồng Tháp khá phấn khởi khi giá nấm tăng mạnh so với 2 tháng trước. Điều này, giúp nông dân có thêm động lực để đầu tư sản xuất phục vụ thị trường Tết Nguyên đán.
 • Đừng đưa nông sản sang Trung Quốc bằng “xe cút kít”!

  Đừng đưa nông sản sang Trung Quốc bằng “xe cút kít”!

  Theo ông Nguyễn Đức Kiên – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, Trung Quốc hiện nay không còn là một thị trường khó tính, vì vậy, nếu bản thân doanh nghiệp, nông dân không thay đổi thì sẽ bị đào thải ở thị trường này.