Chủ đề nóng

Gia tăng số người nhiễm COVID-19 cần chăm sóc đặc biệt tại Pháp

Thứ hai, ngày 05/04/2021 11:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm thứ Bảy, Pháp đưa tin 5.273 người đang phải ở trong các đơn vị chăm sóc đặc biệt (ICU) do nhiễm COVID-19, tăng 19 người so với hôm trước đó, khi nước này bước vào đợt đóng cửa toàn quốc lần thứ ba để chống lại đại dịch.
Bình luận 0
Gia tăng số người nhiễm COVID-19 cần chăm sóc đặc biệt tại Pháp - Ảnh 1.

Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ, làm việc trong Đơn vị Chăm sóc Đặc biệt (ICU), nơi các bệnh nhân mắc bệnh coronavirus (COVID-19) điều trị tại bệnh viện Cambrai, Pháp, ngày 1 tháng 4 năm 2021.

Chính phủ đã cố gắng hạn chế các trường hợp COVID-19 mới bằng lệnh giới nghiêm cùng các biện pháp phong tỏa khu vực. Bắt đầu từ thứ Bảy vừa rồi cho đến một tháng tiếp theo, các trường học và các cơ sở kinh doanh không thiết yếu trên toàn quốc sẽ phải đóng cửa.

Số lượng bệnh nhân ICU trong thứ Bảy tăng vọt so với ngày hôm trước - cao nhất trong năm tháng, ở mức 145. Tổng thống Emmanuel Macron cam kết sẽ có thêm giường bệnh để chăm sóc cho những bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng.

Macron đã hy vọng sẽ đưa nước Pháp thoát khỏi đại dịch mà không cần phải áp đặt lệnh cấm vận toàn quốc lần thứ ba, bởi điều này sẽ tiếp tục đẩy lùi một nền kinh tế vẫn đang quay cuồng với sự sụt giảm từ năm ngoái.

Tuy nhiên, các chủng vi rút mới đã lan rộng tại Pháp và phần lớn châu Âu, điều này đặc biệt nguy hiểm trong bối cảnh quá trình triển khai vắc xin chống COVID-19 ở Liên minh châu Âu chậm hơn so với một số quốc gia như Anh hay Hoa Kỳ.

Hà Trang (Reuters)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem