Giá thịt heo tăng cao
-
Sản phẩm thịt heo thảo mộc của một công ty chăn nuôi ở tỉnh Đồng Nai vừa đưa ra thị trường mới đây sẽ góp thêm hương vị cho mâm cơm ngày tết cổ truyền.
-
Thịt heo đùi từ 145.000 đồng/kg lên 151.000 đồng/kg; thịt cốt lết từ 140.000 đồng/kg lên 153.000 đồng/kg; thịt nạc vai, đùi từ 175.000 đồng/kg tăng lên 190.000 đồng/kg.
-
Đồng hành cùng Chính phủ, ngày 30/3, ông Nguyễn Như So, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dabaco Việt Nam cam kết đưa giá thịt lợn hơi xuống 70.000 đồng/kg từ 1/4. Tuy nhiên, ông kiến nghị Chính phủ sớm trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội đưa mặt hàng thịt lợn vào danh mục dự trữ quốc gia cũng như được hưởng bảo hiểm nông nghiệp.
-
Ngày 30/3, 15/15 doanh nghiệp chăn nuôi lợn lớn đã đồng loạt giơ tay đồng ý giảm giá lợn hơi xuống 70.000 đồng/kg từ ngày 1/4 khi được Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng kêu gọi.
-
Đánh giá giá mặt hàng thịt heo sẽ tăng cao vào dịp cuối năm bước qua Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, nhưng nhiều nông dân vẫn e ngại, ngập ngừng trong việc tái đàn heo khi dịch tả heo châu Phi (ASF) vẫn đang diễn biến khó lường.