Chủ đề nóng

giá tôm tăng cao

 • Vĩnh Thuận "làm chắc" vụ tôm mới, 1ha "tôm xen tôm" lãi 300 triệu

  Vĩnh Thuận "làm chắc" vụ tôm mới, 1ha "tôm xen tôm" lãi 300 triệu

  Nhằm chuẩn bị cho vụ tôm năm 2020, mới đây Trung tâm Khuyến nông tỉnh Kiên Giang phối hợp Phòng NNPTNT huyện Vĩnh Thuận tổ chức tọa đàm sản xuất vụ tôm năm 2020 với sự tham gia của 60 nông dân huyện Vĩnh Thuận - một trong những địa phương nuôi tôm càng xanh lớn nhất nhì bán đảo Cà Mau.
 • Giá tôm bất ngờ tăng vọt, nhiều nông dân nuôi tôm trúng lớn

  Giá tôm bất ngờ tăng vọt, nhiều nông dân nuôi tôm trúng lớn

  Sau một thời gian dài rớt giá, hiện giá tôm thẻ đã tăng mạnh. Đồng thời, giá tôm sú cũng đang ở mức cao. Cùng với đó, nhiều doanh nghiệp, nông dân trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã áp dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng, nhờ vậy sản phẩm tôm của Bà Rịa-Vũng Tàu được thị trường trong và ngoài tỉnh ưa chuộng.
 • Nuôi tôm siêu thâm canh ở Cà Mau: Lợi nhuận lớn, nhiều rủi ro

  Nuôi tôm siêu thâm canh ở Cà Mau: Lợi nhuận lớn, nhiều rủi ro

  Sản lượng vượt trội, tỷ lệ thành công cao là nguyên do khiến diện tích nuôi tôm siêu thâm canh ở Cà Mau đang tăng nhanh chóng. Nhưng mặt trái của mô hình này đang khiến nhiều ngành, nhiều người lo ngại vì tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch bệnh, ô nhiễm môi trường...
 • Giá tôm, cá tra tăng vù vù, nhà nông cười "phớ lớ" vì lãi khủng

  Giá tôm, cá tra tăng vù vù, nhà nông cười "phớ lớ" vì lãi khủng

  Theo Bộ NN&PTNT, giá tôm nguyên liệu trong tháng 1/2018 có xu hướng tăng so với cuối năm 2017 do nhu cầu tiêu dùng và nhu cầu nguyên liệu của các nhà máy tăng. Đặc biệt, giá cá tra cũng liên tục ở mức cao trong nhiều tháng qua, giúp nhà nông thu lợi nhuận cao nhất từ trước tới nay.
 • Khánh Hòa: 100 ao nuôi tôm 90 ao trúng đậm, nhiều hộ lãi tiền tỷ

  Khánh Hòa: 100 ao nuôi tôm 90 ao trúng đậm, nhiều hộ lãi tiền tỷ

  Năm nay thời tiết thuận lợi, tôm thẻ chân trắng thả nuôi trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa ít xảy ra dịch bệnh, vì thế nhiều nơi bà con thu hoạch có lãi khá. Đặc biệt là do bà con có nhiều năm kinh nghiệm nuôi tôm nên tỷ lệ ao tôm trúng đậm rất cao.
 • Giá tôm tăng cao đột biến chưa từng thấy, nông dân đổ xô vào nuôi

  Giá tôm tăng cao đột biến chưa từng thấy, nông dân đổ xô vào nuôi

  Từ đầu tháng 3 đến nay, giá tôm nguyên liệu tại các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu có chiều hướng tăng mạnh và đà tăng hiện vẫn chưa dừng lại. Trước tình hình này, nhiều nông dân đã đổ xô tái đầu tư sau nhiều vụ tạm dừng sản xuất.
 • Giá tôm cao vút, người nuôi tiếc rẻ khi không có hàng để bán

  Giá tôm cao vút, người nuôi tiếc rẻ khi không có hàng để bán

  Giá tôm sú, tôm thẻ chân trắng tại tỉnh Bến Tre cao nhất trong vòng 2 năm qua nhưng người nuôi không có để bán vì tôm chết hàng loạt do độ mặn quá cao.
 • Giá tôm tăng cao, dân vẫn không dám thả giống vì hạn mặn

  Giá tôm tăng cao, dân vẫn không dám thả giống vì hạn mặn

  Trong những tháng đầu năm 2016, giá tôm nước lợ trên địa bàn tỉnh Tiền Giang nằm ở mức cao nhưng tình hình hạn, mặn diễn biến khá phức tạp khiến người nuôi tôm lo lắng, chưa mạnh dạn thả giống.