Chủ đề nóng

giá tôm

 • Sóc Trăng: Nuôi tôm công nghệ cao trên cạn, nuôi đâu trúng đó, bắt 28,5 tấn, lời 1,9 tỷ đồng

  Sóc Trăng: Nuôi tôm công nghệ cao trên cạn, nuôi đâu trúng đó, bắt 28,5 tấn, lời 1,9 tỷ đồng

  Không biết có phải cái tên của anh ứng với nghề nuôi thủy sản hay không, mà từ khi bắt tay vào nuôi tôm công nghệ cao theo mô hình CPF – Combine version 2 đến nay, Nguyễn Văn Thủy (Tám Thủy), ấp Lương Văn Hoành, xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng) đều đạt năng suất và lợi nhuận cao.
 • Giá tôm nguyên liệu tăng trở lại

  Giá tôm nguyên liệu tăng trở lại

  Sau một thời gian giảm sâu, những ngày cuối tháng 8 đầu tháng 9 này, giá tôm nguyên liệu tại Bạc Liêu tăng trở lại, thị trường mua bán nhộn nhịp, nhiều nơi đang xảy ra hiện tượng hút hàng.
 • "Liều" nuôi tôm công nghệ cao dày đặc trên ao nổi, một nông dân tỉnh Đồng Nai thu 10 tỷ mỗi năm

  "Liều" nuôi tôm công nghệ cao dày đặc trên ao nổi, một nông dân tỉnh Đồng Nai thu 10 tỷ mỗi năm

  Sau 20 năm nuôi tôm truyền thống, ông nông dân Nguyễn Trường Đại, ấp Thống Nhất, xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai mạnh dạn chuyển sang đầu tư nuôi tôm công nghệ cao. Giờ đây ông là bậc thầy trong nghề nuôi tôm công nghệ cao, giúp nông dân trong vùng phát triển nghề nuôi tôm...
 • Xuất  khẩu tôm trông đợi thuế giảm

  Xuất  khẩu tôm trông đợi thuế giảm

  Dù xuất khẩu không đạt kết quả như kỳ vọng trong năm 2019 nhưng con tôm Việt Nam vẫn đặt nhiều hy vọng ở năm mới 2020, khi một số hiệp định thương mại quan trọng như EVFTA sẽ có hiệu lực, hay thế vận hội mùa hè năm nay...
 • Giá tôm bất ngờ tăng vọt, nhiều nông dân nuôi tôm trúng lớn

  Giá tôm bất ngờ tăng vọt, nhiều nông dân nuôi tôm trúng lớn

  Sau một thời gian dài rớt giá, hiện giá tôm thẻ đã tăng mạnh. Đồng thời, giá tôm sú cũng đang ở mức cao. Cùng với đó, nhiều doanh nghiệp, nông dân trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã áp dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng, nhờ vậy sản phẩm tôm của Bà Rịa-Vũng Tàu được thị trường trong và ngoài tỉnh ưa chuộng.
 • Tự thân con tôm không thể một bước "từ nhà ra cao tốc"

  Tự thân con tôm không thể một bước "từ nhà ra cao tốc"

  Hiệp định EVFTA được ví như "đường cao tốc" rộng mở cho nhiều mặt hàng nông sản Việt Nam, trong đó có con tôm. Nhưng bản thân ngành tôm không thể tự mình đi một bước từ nhà lên ngay được cao tốc này.
 • Ba giải pháp ứng phó để chờ tôm tăng giá

  Ba giải pháp ứng phó để chờ tôm tăng giá

  Khảo sát của phóng viên ngày 26/6 cho thấy, giá tôm thẻ chân trắng tại các địa phương tỉnh Sóc Trăng dao động từ 80.000 đồng đến 83.000 đồng/kg, đối với kích cỡ 100 con/kg.
 • Thắng lớn mùa tôm, dân xã này thu về hơn 25 tỷ đồng

  Thắng lớn mùa tôm, dân xã này thu về hơn 25 tỷ đồng

  Xã Kỳ Thọ - địa phương có diện tích nuôi tôm lớn nhất huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) với trên 200ha vừa giành thắng lợi trong vụ nuôi xuân hè 2018. Với năng suất bình quân đạt 1,2 tấn/ha, vụ này các chủ đầm tôm Kỳ Thọ thu về khoảng 180 tấn (tăng 60 tấn so với vụ tôm cùng kỳ 2017), đạt giá trị thu nhập hơn 25 tỷ đồng.
 • Người nuôi tôm mừng vì "thắng lớn" sau chật vật vượt qua mưa bão

  Người nuôi tôm mừng vì "thắng lớn" sau chật vật vượt qua mưa bão

  Sau những ngày vật lộn với mưa bão (cơn bão sô 10), người nuôi tôm ở Hà Tĩnh đã bước vào vụ thu hoạch. Điều đáng mừng là giá tôm tăng cao so với đầu năm đã mang lại niềm vui lớn cho người nuôi.
 • 10 năm rồi, nông dân Bình Định mới trúng vụ tôm lớn như vậy!

  10 năm rồi, nông dân Bình Định mới trúng vụ tôm lớn như vậy!

  Sau hàng chục năm “mếu máo” vì thua lỗ, vụ nuôi đầu năm 2017 này người nuôi tôm ở Bình Định mới có được những nụ cười tươi. Vụ này dịch bệnh trên tôm hầu như không xuất hiện, năng suất đạt khá và nhất là giá tôm thương phẩm tăng cao...