Chủ đề nóng

Giấc mơ Olympic của nữ kiếm thủ Lệ Dung

Thứ năm, ngày 19/04/2012 18:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - “Tôi đã lỗi hẹn Olympic 2004, 2008, và giờ là lúc phải dồn hết tâm huyết cho mục tiêu Olympic 2012” - Nguyễn Thị Lệ Dung chia sẻ với Dân Việt ngay trước giờ sang Nhật Bản dự vòng loại Olympic khu vực châu Á - châu Đại Dương.
Bình luận 0

“Anh hùng trả thù 10 năm chưa muộn”, và Dung sẽ đoạt vé chính thức dự Olympic 2012?

- Nói chẳng ai tin, nhưng những người theo nghiệp võ như phái nữ chúng tôi, nếu không có niềm đam mê cháy bỏng thì chắc không thể trụ nổi. Suốt 10 năm tập kiếm, vui nhiều, buồn cũng lắm. Có thời điểm cũng nản, định cố gắng học văn hóa (Dung đã học xong tại chức Đại học Ngoại thương-PV) để bỏ ngang, nhưng cuối cùng ngứa ngáy chân tay không chịu nổi nên quyết định trở lại. Số phận cứ như thử thách mình, ở vòng loại Olympic 2004 khu vực châu Á - châu Đại Dương, tôi đứng thứ 2, nhưng BTC chỉ chọn VĐV dẫn đầu.

Đội tuyển đấu kiếm Việt Nam nỗ lực tập luyện ở Mỹ Đình hướng tới 1 tấm vé dự Olympic 2012.


Tới vòng loại Olympic 2008, tôi xếp thứ 3, BTC vẫn chỉ chọn người đứng thứ 1. Tới vòng loại Olympic 2012, riêng kiếm chém nữ, 3 người dẫn đầu nội dung cá nhân sẽ có vé chính thức tới London. Và suốt thời gian qua, tôi đã cố hết sức để biến giấc mơ ấp ủ cả chục năm trở thành hiện thực.

Dung có cảm thấy sức ép gì không?

- So với thời điểm cách đây 6-7 năm, rõ ràng không thể sung sức bằng, nhưng kinh nghiệm, kỹ thuật đã hơn trước nhiều. Trong đấu kiếm, kỹ thuật, khả năng phán đoán, “bắt bài” đối phương mới là những yếu tố quyết định và tôi hoàn toàn tự tin vào khả năng của mình. Tôi cũng không chịu sức ép nào cả bởi cùng với tôi, còn có 5 VĐV khác cũng tham dự vòng loại Olympic và có thể làm nên bất ngờ.

Vòng loại Olympic môn đấu kiếm khu vực châu Á - châu Đại Dương diễn ra từ 18 đến 21.4 tại Nhật Bản. Đội tuyển đấu kiếm Việt Nam dự giải bằng kinh phí của Sở VHTTDL Hà Nội với 6 VĐV. Đây cũng là cơ hội duy nhất để đấu kiếm Việt Nam có suất tới London.

Dung có biết gì về các đối thủ của mình không?

- Đối thủ chính là các VĐV Kazakhstan, Hongkong, Thái Lan, Singapore. Bao năm đi thi đấu quốc tế, người thì đã đối đầu trực tiếp, người thì đã xem họ thi đấu nên tôi cũng có sự chuẩn bị riêng. Tuy nhiên, phải thừa nhận VĐV các nước khác được đầu tư nhiều hơn hẳn VĐV Việt Nam. Phía trước, tôi chỉ biết mang tất cả những gì mình có ra “chiến đấu” với trên 100% sức lực.

Kiếm chém nữ được lãnh đạo Tổng cục TDTT kỳ vọng giành 1 suất chính thức dự Olympic 2012. Vậy suốt thời gian qua, Dung có nhận được sự đầu tư đặc biệt?

- Vẫn như bình thường thôi (chế độ dinh dưỡng 200 nghìn đồng/ngày-PV). Tôi hy vọng, sau khi chính thức đoạt vé dự Olympic, các chế độ sẽ khác (cười).

Xin cảm ơn Dung!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem